fbpx

Vòng phong thủy là một loại phụ kiện thời trang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Vòng phong thủy được làm từ chất liệu phong thủy tự nhiên như đá, gỗ vừa đẹp, vừa quí lại có tác dụng phong thủy tuyệt vời giúp cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, cần phải tuyệt đối lưu ý một số vấn đề trước khi chọn mua chiếc vòng tay phong thủy cho mình.

 

Vòng phong thủy có tác dụng gì ?

Phải nói rằng, công dụng trước tiên của nó là làm đẹp bởi nó vốn là một loại phụ kiện thời trang, đã là mặt hàng thời trang thì phải đẹp. Và đúng vậy, với chất liệu hoàn toàn tự nhiên, là những khối đá lung linh hay những khối gỗ với những đường vân uốn lượn, trải qua công đoạn chế tác tỉ mỉ công phu đã khiến những chiếc vòng tay trở nên tuyệt vời có thể kết hợp với bất kì loại trang phục hoặc phụ kiện thời trang nào khác.

Nhưng làm đẹp không phải là tất cả, điều mà khiến những chiếc vòng tay phong thủy được săn đón trên thị trường chính là tác dụng phong thủy của nó.

Với các loại đá phong thủy được hình thành rất lâu trong lòng đất, chúng phát các tia từ trường giúp khai thông các huyệt đạo trong cơ thể từ đó tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Các từ trường này giải thoát các luồng khí ứ đọng xung quanh làm cho không gian được thông thoáng, cuộc sống thêm an lành. Một số loại đá phong thủy có tác dụng ổn định hệ thần kinh trung ương, giúp tâm hồn yên tĩnh, có tác dụng cho thiền định.

Chất liệu gỗ cũng rất tốt cho sức khỏe, cuộc sống nhất là các loại gỗ có hương thoang thoảng như trầm, hương…giúp cho tâm hồn an yên, tỉnh táo để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

 

Những điều cần tuyệt đối lưu ý khi chọn mua vòng phong thủy

1. Vòng phong thủy hợp mệnh

Hẳn bạn cũng chẳng lạ gì khi thấy đầy trên mạng nào là vòng phong thủy mệnh Kim, vòng tay phong thủy mệnh Hỏa,…Điều này là bình thường vì khi chọn mua vòng tay phong thủy người ta thường chọn loại vòng tay phong thủy hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, thế nào là mệnh thì không phải ai cũng biết và hầu hết ta đều nhầm giữa cung mệnh và niên mệnh.

Niên mệnh là mệnh của năm được xác định dựa vào năm sinh của người đó. Niên mệnh của một người được sử dụng nhiều trong tử vi xem ngày tốt xấu để khai trương, xây nhà, cưới vợ,…nhưng không được sử dụng trong phong thủy.

Trong phong thủy ta phải căn cứ vào cung mệnh. Cung mệnh được xác định dựa vào năm sinh và giới tính của một người. Cùng sinh vào một năm nhưng nam có cung mệnh khác với nữ hoặc có thể cùng với nữ tùy theo năm sinh đó là năm nào. Để xác định cung mệnh ta phải tra bảng cung mệnh. Cung mệnh được sử dụng nhiều trong phong thủy như: xem hướng nhà, đặt hướng bàn, chọn mua vật phẩm phong thủy,…

Sau khi tìm ra được mệnh của chính mình, bạn có thể dựa vào màu sắc của chiếc vòng phong thủy để tra ra hành của chúng. Tham khảo: sử dụng màu sắc phong thủy theo mệnh như thế nào ?

 

2. Chọn hạt như thế nào và bao nhiêu hạt là đẹp ?

Vòng phong thủy thường được kết từ những hạt đá tròn có kích cỡ giống nhau trên một chiếc vòng. Có nhiều loại kích cỡ hạt như: 8mm, 10mm, 12mm, 14mm, 16mm,…

Đối với nữ có cổ tay trung bình hoặc nhỏ thì các cỡ hạt 8mm và 10mm là phù hợp. Với các bạn nữ có cổ tay lớn hoặc có sở thích đeo hạt lớn thì có thể chọn loại 12mm hoặc thậm chí là 14mm.

Đối với nam thì cỡ hạt 14mm là thông dụng nhất. Với các bạn có vòng tay nhỏ hơn thì có thể chọn loại 12mm còn với các bạn có cổ tay to thì chọn loại từ 16mm trở lên. Với kích cỡ 18mm trở lên thì thường là loại vòng gỗ bởi vòng đá sẽ rất nặng gây vướng víu khi đeo.

Bao nhiêu hạt là đẹp ?

Thường thì khi thiết kế vòng phong thủy thì các nhà sản xuất đã chọn số lượng hạt hợp lý nhất có thể. Số hạt trên một vòng tay cần tuyệt đối tránh số có thể chia hết cho 4 bởi trong chu kỳ sinh, lão, bệnh, tử thì vị trí thứ 4 rơi vào chữ “tử”. Tốt nhất là chọn số chia cho 4 dư 1 bởi nó sẽ rơi vào chữ sinh (chẳng hạn số 13, 17).

Tuy nhiên, thực tế thì miễn là số không chia hết cho 4 để tránh chữ “tử” là được bởi nếu ta cứ chăm chăm để rơi vào chữ sinh thì rất khó để có một chiếc vòng tay phù hợp. Nó có thể nó sẽ bị rộng thêm ra gây lòng thòng vướng víu hoặc bị co lại quá mức khi đeo sẽ khó chịu bởi chật quá thì gây tắt mạch máu.

Ngoài ra, số lượng hạt còn căn cứ vào các ý nghĩa tử vi khác tùy theo vào đức tin của mỗi người chứ không phải chỉ dựa vào chu kỳ đời người như trên. Chẳng hạn số 10 chính là 10 điều răn của Chúa, là một con số mang ý nghĩa hoàn hảo, thập toàn thập mỹ.

 

3. Chất liệu như thế nào là phù hợp ?

Có 2 loại chất liệu phổ biến để tạo nên những chiếc vòng tay phong thủy đó chính là đá và gỗ. Việc lựa chọn loại nào phần lớn là dựa vào sở thích của mỗi người.

Với chất liệu gỗ phong thủy, do đặc trưng của gỗ là nhẹ nên nó có thể được dùng để tạo nên những vòng tay phong thủy hạt to với kích cỡ từ 16mm trở lên. Với những người có cổ tay to thì vòng tay gỗ là một sự lựa chọn phù hợp bởi nếu chọn vòng đá sẽ gây nặng nề khó chịu.

Vòng tay gỗ rất hay sử dụng trong Phật giáo nên với những ai theo đạo Phật thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhiều loại gỗ tỏa hương trầm trầm, thoang thoảng rất dễ chịu có thể làm bạn tĩnh tâm hơn, thích hợp khi bạn ngồi thiền hoặc đang ở trong một không gian yên tĩnh nào đó để suy nghĩ.

Với chất liệu đá phong thủy, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích thẩm mỹ. Bởi chất liệu đá thường trong suốt, bóng loáng với nhiều loại đá sặc sỡ đủ loại màu sắc nên sẽ giúp cải thiện hình ảnh của bạn, giúp bạn đẹp hơn, lung linh hơn.

Chất liệu đá thường rất cứng nên cũng giúp chiếc vòng tránh bị hư hỏng do va đập trong quá trình sử dụng. Từ trường từ đá phong thủy phát ra cũng rất tốt cho sức khỏe.

 

Gợi ý chọn mua vòng tay phong thủy theo mệnh

NGƯỜI MỆNH KIM

Chọn mua các mẫu vòng mang đặc tính của hành Thổ, Kim hoặc Thủy bởi ta có bộ tương sinh Thổ -> Kim -> Thủy

Một số vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

 

Vòng tay thạch anh khói

Là loại thạch anh tương đối phổ biến trong cuộc sống với màu xám nâu đặc trưng vừa mang hành Thổ lại vừa mang hành Kim

 

Vòng tay mắt hổ vàng

Là loại mắt hổ quý nhất trong dòng họ mắt hổ có màu vàng óng ánh thuộc mệnh Kim.

 

Vòng tay đá trong chạm rồng vàng phong thủy

Những con rồng vàng tươi được chạm lên những viên đá trong tựa như những con rồng đang uốn lượn trên một dòng sông trong vắt. Vòng tay là biểu tượng tuyệt đối của quyền lực, rất sang trọng, quí phái.

 

NGƯỜI MỆNH MỘC

Chọn mua các mẫu vòng mang đặc tính của hành Thủy, Mộc hoặc Hỏa bởi ta có bộ tương sinh Thủy -> Mộc -> Hỏa

Một số mẫu vòng tay phong thủy mệnh Mộc

 

Vòng tay Onyx đen

Màu đen bóng bẩy là màu đặc trưng của hành Thủy.

 

Vòng tay đá kim sa xanh đen

Loại đá kim sa lấp lánh mang cả 2 màu xanh và đen đều là màu của hành Thủy hành sinh ra hành Mộc.

 

Vòng tay đá mã não đen nút thắt tứ quí

Chất liệu mã não với luồng từ trường giúp tâm hồn được cân bằng.

 

NGƯỜI MỆNH THỦY

Chọn mua các mẫu vòng mang đặc tính của hành Kim, Thủy hoặc Mộc bởi ta có bộ tương sinh Kim -> Thủy -> Mộc

Một số mẫu vòng tay phong thủy mệnh Thủy

 

Vòng tay đá kim sa xanh đen

Chất liệu đá kim sa lấp lánh với 2 màu xanh đen đặc trưng của hành Thủy.

 

Vòng tay mã não đen chạm rồng trắng phong thủy

Mã não màu đen là biểu tượng của hành thủy còn con rồng màu trắng mang màu của hành Kim tạo nên bộ Kim sinh Thủy.

 

Vòng tay White Howlite

=> Xem 50+ mẫu vòng tay phong thủy chọn lọc