fbpx

Vòng tay phong thủy mệnh Kim là loại vòng tay phong thủy chuyên dành cho người mệnh Kim. Những vòng tay phong thủy này phải đảm bảo mang hành phù hợp với hành Kim tức là nằm trọng mối quan hệ tương sinh hoặc là cùng hành Kim.

=> Xem và mua hàng trăm mẫu vòng tay phong thủy tại mục: Vòng tay phong thủy

Trong ngũ hành phong thủy, có 5 hành chính: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 hành này tác động qua lại với nhau tạo thành các mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Khi chọn một hành phù hợp với một hành bất kì ta phải chọn làm sao để nó nằm trong mối quan hệ tương sinh, nếu nằm trong tương khắc sẽ gây họa cho nhau. Các mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Hỏa lại sinh Thổ.

Như vậy, căn cứ vào luật ngũ hành thì vòng tay phong thủy mệnh Kim phải mang hành Kim hoặc tốt nhất là hành Thổ bởi vì Thổ sinh Kim. Hành Thủy cũng phù hợp vì Kim sinh Thủy nhưng trong trường hợp này nó chỉ không bị khắc chứ không hỗ trợ được mệnh của thân chủ như hành Thổ.  Vậy một chiếc vòng như thế nào thì thuộc hành Thổ, hành Kim hoặc hành Thủy ? Dưới đây là 5 mẫu vòng tay phong thủy mệnh Kim phổ biến nhất trên thị trường.

 

1. Vòng tay thạch anh khói

Thạch anh là một loại vật liệu phong thủy rất có có giá trị bởi nó tương đối hiếm trong thiên nhiên. Trong dòng họ thạch anh thì thạch anh khói phổ biến với đời sống nhất bởi nó có nhiều hơn các loại thạch anh khác trong tự nhiên, do vậy giá thành một chiếc vòng tay thạch anh khói tương đối nhẹ nhàng hơn. Vòng tay thạch anh khói có màu xám tro nên mang trong mình hành Kim. Đây là một mẫu vòng tay phong thủy mệnh Kim rất phổ biến.

=> Xem thêm: 5 loại vòng tay đá thạch anh đáng đồng tiền bát gạo

 

2. Vòng tay đá mắt hổ nâu

Một loại vòng tay phong thủy mệnh Kim khác chính là vòng tay đá mắt hổ nâu. Chính màu nâu đặc sệt đã làm chiếc vòng hoàn toàn mang hành Thổ, là hành sinh ra hành Kim. Đá mắt hổ phát ra trường lực giúp người đeo trở nên tự tin, bản lĩnh.

 

3. Vòng tay mã não xám nâu

Có màu xám ngã nâu nên loại vòng tay phong thủy mệnh Kim này vừa mang hành Kim cũng vừa mang hành Thổ rất phù hợp với người mệnh Kim. Đá mã nào từ ngàn xưa đã được biết đến với công dụng cần bằng tâm hồn, cân bằng cuộc sống và thường dùng trong thiền định.

 

4. Vòng tay đá dương biển

Không giống với các loại đá phong thủy khác, loại vật liệu này có trọng lượng rất nhẹ nên thường được chế tác thành những hạt to. Và bởi nó mang màu nâu đặc trưng của hành Thổ nên đây cũng là một loại vòng tay phong thủy mệnh Kim.

=> Xem thêm: Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa có đặc điểm gì ?

 

5. Vòng tay mắt hổ vàng

Là loại mắt hổ giá trị nhất trong dòng họ của nó với màu vàng đặc trưng của hành Kim. Từ trường của nó được cho là mạnh hơn và tinh khiết hơn so với từ trường của đá mắt hổ nâu. Đây là một loại vòng tay phong thủy mệnh Kim rất có giá trị chứng tỏ được đẳng cấp của người đeo.

=> Xem thêm: Các mẫu vòng tay phong thủy mệnh Mộc đẹp