fbpx

Mỗi người chúng ta đều mang trong mình một mệnh nhất định nào đó trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Trong loạt bài vòng tay phong thủy cho các mệnh khác nhau, bài này sẽ giới thiệu với các bạn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim.

 

Thế nào là vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim ?

Trước tiên, ta cần phân biệt giữa niên mệnh và cung mệnh của một người:

– Niên mệnh:  là mệnh của năm đó được xác định dựa vào năm sinh của người đó. Niên mệnh gắn với người đó một cách bẩm sinh và được dùng để xem 2 người có hợp với nhau không, xem hung cát mỗi ngày. Những người mang niên mệnh Kim sinh vào những năm sau Canh Thìn – 2000, Tân Tỵ – 2001, Quý Dậu – 1993, Nhâm Thân – 1992, Giáp Tý – 1984, 2026, Ất Sửu – 1985, 1925, Canh Tuất – 1970, Tân Hợi – 1971, Quý Mão – 1963, 2023, Nhâm Dần – 1962, 2022, Ất Mùi – 1955, 2015, Giáp Ngọ – 1954, 2014.

– Cung mệnh: Được xác định dựa vào năm sinh và giới tính. Chẳng hạn cùng sinh năm 1995 nhưng nữ có mạng Thủy còn Nam mang mệnh Thổ. Để xem mình mang cung mệnh gì bạn phải tra bảng cung mệnh. Cung mệnh được dùng để xem phong thủy như màu sắc, hướng nhà, bàn làm việc,…

Như vậy, vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim chính là vòng tay phong thủy dành cho người có Cung mệnh là Kim chứ không phải niên mệnh.

 

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim có đặc điểm gì ?

Theo trong thuyết ngũ hành thì vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim phải mang một hành phù hợp với hành Kim. Nghĩa là, vòng tay phong thủy đó hoặc phải mang hành là Kim hoặc phải mang một hành mà kết hợp với hành Kim để tạo ra bộ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim. Tóm lại, vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim phải có hành Thổ, Kim, Thủy và trong đó tốt nhất vẫn là hành Thổ vì nó là hành sinh ra hành Kim với ý nghĩa phù trợ cho người mệnh Kim.

Như vậy, vòng tay phong thủy mệnh Kim phải mang các đặc điểm tượng trưng của hành Thổ, Kim và Thủy. Đặc điểm đó thường là màu sắc như: màu vàng, xám (hành Kim); màu nâu đất (hành Thổ); màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy).

 

5 mẫu vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim

1. Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Vì mang màu vàng nâu nên hiển nhiên là nó mang hành Thổ một hành sinh ra hành Kim. Đây là một loại vòng tay phong thủy rất phù hợp cho người mệnh Kim bởi nó mang một hành sinh ra hành bản mệnh . Vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường sự tự tin, quyết đoán nhờ loại từ trường mạnh mẽ của nó.

 

2. Vòng tay mắt hổ vàng

Màu vàng thuộc mệnh Kim nên đương nhiên nó là một loại vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim. Đây là loại mắt hổ quí nhất trong dòng họ mắt hổ với màu vàng óng rất đẹp, là loại phụ kiện trang sức đáng để mang theo bên người.

 

3. Vòng tay mã não xám nâu

Cùng một lúc nó mang 2 hành trong bộ tương sinh đó là Kim và Thổ. Từ trường đá mã não phát ra có tác động dung hòa các trường khí xung quanh, giúp tâm tịnh, cuộc sống cân bằng, hay dùng trong thiền định.

=> Xem những mẫu vòng tay phong thủy cho mệnh Hỏa đẹp mê hồn

 

4. Vòng tay thạch anh khói

Đã thuộc dòng họ thạch anh  thì nó đều có giá trị. Thạch anh khói có màu xám nâu thuộc 2 hành Kim, Thổ, loại thạch anh này tương đối phổ biến trong cuộc sống so với các đàn anh khác trong dòng họ thạch anh như thạch anh tím, thạch anh trắng.Đây cũng là một loại vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim đáng để cân nhắc.

=> Xem thêm: Nhận diện các mẫu vòng tay phong thủy cho mệnh Mộc

 

5. Vòng tay đá dương biển

Đá dương biển rất nhẹ và mang màu nâu đặc trưng của hành Thổ là hành sinh ra hành Kim. Đá dương biển cũng  rất có giá trị vì nó tương đối hiếm trong cuộc sống.

=> Mua các sản phẩm vòng tay phong thủy tại: Vòng tay phong thủy