fbpx

Mỗi hành trong phong thủy đều mang những đặc điểm riêng , tương tự hành Hỏa cũng vậy. Người mệnh Hỏa cần biết chọn cho mình những loại phụ kiện thời trang phù hợp với cung mệnh của mình. Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa là một trong những loại phụ kiện thời trang  được ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ bởi nó đẹp mà còn mang giá trị phong thủy, thể hiện đẳng cấp của người đeo.

 

Làm thế nào để xác định một người có thuộc mệnh hỏa hay không ?

Việc này nghe có vẻ dễ dàng nhưng nếu không để ý bạn rất dễ bị nhầm lẫn giữa Cung mệnh và Niên mệnh của mình.

Niên mệnh được xác định theo năm sinh của bạn. Mỗi năm có một niên mệnh khác nhau và nó đúng cho tất cả mọi người không phân biệt nam hay nữ. Người có niên mệnh nào sẽ mang những tính chất của niên mệnh đó một cách bẩm sinh. Niên mệnh dùng để xem ngày tốt xấu, xem tử vi,  xem hai người bất kì có hợp tuổi nhau không nhất là trong hôn nhân.

Cung mệnh thì lại khác, nó được xác định dựa theo năm sinh và giới tính của người đó. Điều này có nghĩa 2 người cùng sinh một năm nhưng Nam và Nữ có thể có những cung mệnh khác nhau (hoặc giống nhau). Cung mệnh được dùng để xem phong thủy như: màu sắc, hướng nhà, bàn làm việc phù hợp,…

Như vậy vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa tức là nó dành cho người mang Cung mệnh là Hỏa chứ không phải Niên mệnh.

 

Vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa có đặc điểm gì ?

Theo luật ngũ hành phong thủy, 5 hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ  tương sinh tương khắc lẫn nhau để tạo thành thế cân bằng của vũ trụ. Các hành trong bộ tương sinh sẽ tạo ra năng lượng tích cực cho nhau, ngược lại trong bộ tương khắc sẽ khắc chế nhau, hành này khắc chế hành kia rất tiêu cực. Như vậy, vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa phải mang hành phù hợp với Hỏa, tức là hành nằm trong bộ tương sinh khi kết hợp với hành Hỏa.

Bộ tương sinh trong ngũ hành gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Căn cứ theo bộ tương sinh này thì vòng tay phong thủy mệnh Hỏa phải mang hành Hỏa, Thổ và hành Mộc. Thứ tự ưu tiên là: Mộc -> Hỏa -> Thổ bởi vì Mộc là hành sinh ra hành Hỏa nên sẽ phù trợ cho hành Hỏa còn hành Thổ sẽ được hành Hỏa phù trợ tuy không khắc nhưng hành Thổ cũng không giúp gì được hành Hỏa.

Để biết được một chiếc vòng tay phong thủy mang hành nào ta dựa vào chất liệu và màu sắc của nó. Chẳng hạn hành Mộc sẽ có màu xanh lá cây, vật liệu bằng gỗ. Hành Hỏa có màu đỏ hoặc cam đỏ còn hành Thổ thường có màu nâu.

 

Cách chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bước 1: Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại xem có đúng là bạn Cung mệnh là Hỏa hay không bởi rất nhiều người nhầm nó với Niên mệnh. Trong phong thủy, ta chỉ sử dụng Cung mệnh. Bạn kiểm tra lại bằng cách dựa vào năm sinh và giới tính của mình rồi tra nó trong bảng cung mệnh.

Sau khi chắc chắn Cung mệnh của mình là Hỏa thì tiếp theo bạn chọn những chiếc vòng tay mang hành theo thứ tự ưu tiên: Mộc -> Hỏa -> Thổ . 

Bước 2: Tiếp đó ta tra trong bài màu sắc phong thủy xem thử mạng Mộc, Hỏa hay Thổ có những màu nào rồi chọn những chiếc vòng mang màu đó là xong.

Mặc dù chất liệu chiếc vòng cũng quyết định hành của chiếc vòng nhưng thông thường các loại vòng tay phong thủy được làm từ đá phong thủy hoặc gỗ phong thủy chứ ít khi có loại vật liệu nào khác nên có thể bỏ qua phần chất liệu.

=> Tham khảo thêm một số loại đá phong thủy phổ biến

 

Top 5 vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa

 

1. Vòng tay ngọc bích

Là loại vòng tay có giá trị rất cao. Hơn thế, vòng tay ngọc bích có màu xanh ngọc tuyệt đẹp là màu của hành Mộc –  hành sinh ra hành Hỏa nên rất tốt cho người mang mệnh Hỏa.

 

2. Vòng tay thạch anh tóc xanh

Loại vòng tay này cũng mang màu xanh của hành Mộc (tương sinh hành Hỏa) và cũng có giá trị rất cao như vòng tay ngọc bích.

 

3. Vòng tay thạch anh xanh

Có cũng mang màu xanh của hành Mộc (tương sinh hành Hỏa) nhưng vòng tay thạch anh xanh ở tầm giá dễ chịu hơn nhiều. Chất liệu đá thạch anh cũng rất tốt cho sức khỏe.

 

4. Các loại vòng tay gỗ phong thủy

Vì được làm từ chất liệu gỗ nên nó hiển nhiên thuộc hành Mộc là một hành sinh ra hành Hỏa. Vòng tay gỗ rất nhẹ nên kích thước hạt thường được làm to hơn các loại vòng tay đá phong thủy.

 

5. Vòng tay mã não cam đỏ

Đã mã não được sử dụng rất phổ biến trong đời sống đặc biệt là các vòng tay trang sức từ mã não. Mã não phát ra từ trường giúp ổn định các dòng khí lưu chuyển trong cơ thể, giúp bạn được ổn định vể tâm hồn cũng như sức khỏe.

 

=> Xem tất cả các mẫu vòng tay phong thủy mệnh Hỏa