5 loại vòng tay đá thạch anh đáng đồng tiền bát gạo

Đăng bởi Hàn Long 30/12/2017 0 Bình luận

Nếu như vòng tay thạch anh trắng có thể dung hòa năng lượng vũ trụ thì vòng tay đá thạch anh tím có thể làm đầy linh giác, khai mở con mắt thứ ba. Ngoài ra còn những loại vòng tay đá thạch anh khác với công dụng phong thủy và làm đẹp phải nói là tuyệt vời, không hổ danh là "nữ hoàng" trong các loại vòng tay phong thủy.

Đá thạch anh là gì ?

 

Thạch anh là một loại đá phong thủy khá phổ biến trong thiên nhiên.  Đá thạch anh được con người phát hiện gần 300.000 năm trước, được coi là thứ đá màu nhiệm dùng để giao tiếp với vũ trụ và thế giới siêu nhiên.

 

Thạch anh có độ cứng khá cao (7/10 theo thang đo Mohs) nên vòng tay đá thạch anh khó vỡ hơn các loại vật liệu khác. Thạch anh có nhiều loại, thường gặp nhất là thạch anh tím, thạch anh trắng, thạch anh hồng và thạch anh tóc.

 

Thạch anh có khả năng nhận, kích hoạt và chuyển giao năng lượng từ đó kích thích các chức năng của não. Từ trường phát ra từ đá thạch anh có thể làm lưu thông khí huyết và điều tiết năng lượng luân chuyển qua các huyệt đạo cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức khỏe, giải trừ tà khí.

 

Vòng tay đá thạch anh tím

 

Thạch anh tím (có tên khoa học là Amethyst ) là loại quí nhất trong dòng họ thạch anh với rất nhiều công dụng mà khó có một loại đá nào bì lại. Thạch anh tím là loại đá của sự thuần khiết, trong trắng và nhiệm mầu. Người ta cho rằng, thạch anh tím có thể khai mở con mắt thứ ba của mỗi người.

 

 

Trong Đông Y, thạch anh tím như một viên đá của thiền định, giúp xoa dịu và dập tắt nỗi đau tinh thần, xóa bỏ lo âu, chán chường, làm trong sạch tư duy, làm đầy linh giác và tạo cho con người sự sáng suốt.

 

Vòng tay đá thạch anh tím rất phù hợp cho giới doanh nhân và các nhà hoạt động xã hội, chính trị bởi nó có khả năng làm đầu óc thanh thản, bình an trong nội tâm, giúp thân chủ tập trung hoàn toàn vào công việc không bị vướng bận những chuyện khác.

 

Vòng tay đá thạch anh hồng

 

Thạch anh hồng được mệnh danh là viên đá của tình yêu bởi nó phát ra một loại từ trường đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến luân xa vùng tim. Khi luân xa vùng tim được kích hoạt, máu sẽ lưu thông tốt hơn khiến trái tim trở nên nhạy cảm, tạo ra xúc cảm, rung động, là tiền đề của tình yêu.

 

 

Ngoài ra, màu hồng của đá thạch anh chính là màu tượng trưng cho tình yêu lứa đôi, mang ý nghĩa hạnh phúc muôn đời. Các cặp tình nhân có thể trao cho nhau những  vòng tay đá thạch anh hồng như một món quà đính ước, để cho tình yêu lứa đôi tồn tại mãi mãi với thời gian.

 

Vòng tay đá thạch anh tóc

 

Là loại thạch anh tương đối quí có chứa các tinh thể khoáng vật hình kim nhìn từ bên ngoài giống như những sợi tóc. Vì chứa khoáng vật nên từ trường phát ra từ thạch anh tóc rất mạnh so với các loại thạch anh thông thường. Tùy vào màu sắc của khoáng vật mà thạch anh tóc được gọi là: Thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc đỏ.

 

 

Thạch anh tóc xanh: phù hợp với đàn ông vì nó làm tăng chức năng sinh lý, tăng chí tiến thủ, trau dồi nghị lực để đối mặt với mọi khó khăn thách thức.

 

Thạch anh tóc vàng: Nếu bạn hay do dự, không quyết đoán, chần chừ thì hãy đeo thạch anh tóc vàng để kích hoạt hệ thần kinh thái dương. Từ trường phát ra từ thạch anh vàng sẽ làm dũng khí tăng ngút trời, gan dạ, sáng tạo, sáng suốt, rất dễ thành công trong các thương vụ, đàm phán.

 

Thạch anh tóc đỏ: Là một loại vật liệu điều hòa khí huyết rất phù hợp với những người có thể trạng yếu, nhất là chị em phụ nữ có vấn đề về phụ khoa. Cũng như các loại thạch anh tóc khác, thạch anh tóc đỏ cũng có tác dụng tăng trường khí, sự dũng cảm, tự tin, quyết đoán.

 

Vòng tay đá thạch anh trắng

 

Thạch anh trắng được mệnh danh là viên đá của vũ trụ bởi nguồn năng lượng tinh khiết và mạnh mẽ của nó. Thạch anh trắng tiếp nhận, kích hoạt và khuếch đại năng lượng vũ trụ, kích thích các chức năng hoạt động của não bộ giúp tăng cường sự tập trung, tạo trạng thái cân bằng vô cùng lý tưởng cho tâm hồn.

 

 

Cùng dòng họ với thạch anh trắng đó chính là Thạch anh trong suốt được mệnh danh là “thạch anh Đế Vương”. Bởi vì loại thạch anh này là tổng hợp từ các màu sắc của rất nhiều loại thạch anh khác, thể hiện sự cân bằng, viên mãn.

 

Vòng tay thạch anh trắng là loại trang sức đắt đỏ so với những vòng tay đá phong thủy khác, nhưng nó đáng đồng tiền không chỉ vì khả năng điều khiển nguồn năng lượng của vũ trụ mà còn vì nó rất đẹp, trắng ngần, tinh khiết.

 

Vòng tay đá thạch anh khói

 

Thạch anh khói có trữ lượng khá nhiều trong tự nhiên, là loại thạch anh thông dụng có mức giá tương đối rẻ. Thạch anh khói có các biến thể màu nâu xẫm, nâu ám xanh hoặc là xám ám xanh.

 

Người Ấn Độ sử dụng cốc đựng nước làm từ thạch anh khói để hỗ trợ tập luyện Yoga và thiền định

 

Đeo vòng tay đá thạch anh khói sẽ giúp thanh lọc những nguồn năng lượng tiêu cực, giúp đầu óc tĩnh lặng, cân bằng, tâm hồn ổn định, tập trung rất tốt cho Thiền định.

 

=> Xem thêm: Vòng phong thủy - những điều tuyệt đối phải lưu ý trước khi chọn mua