fbpx
Trụ thạch anh là một loại vật phẩm phong thủy khá quen thuộc , xuất hiện nhiều trong phong thủy kinh doanh nhưng không phải ai cũng biết công dụng phong thủy của nó. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về loại vật phẩm phong thủy tuyệt vời này.

Trụ thạch anh là gì ?

Trụ thạch anh là một loại vật phẩm phong thủy có hình dạng giống như một cái trụ với đáy phẳng có hình vuông, ngũ giác, lục giác,… để giúp trụ đứng vững. Càng lên cao trụ càng nhỏ dần và đến đỉnh trụ thì có hình chóp nón hướng thẳng lên trên.  Loại trụ này được làm từ các loại đá thạch anh khác nhau nên được gọi là trụ thạch anh.

Thạch anh là một loại đá rất phổ biến trong phong thủy có thể chế tác nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau như vòng tay đá phong thủy, cây thạch anh,… và trụ thạch anh là một trong số đó. Mỗi trụ thạch anh đều có hình dạng cũng như kích thước khác nhau không trụ nào giống trụ nào. Có trụ “cao thon” có trụ lại “mập lùn”, có trụ sắc nhọn nhưng có trụ lại trơn tròn hơn. Thường thì trụ thạch anh phổ biến ở kích cỡ nhỏ cao từ 5-20 cm, đường kính 3-5 cm. Một số trụ đặc biệt có thể rất lớn có thể bằng cổ tay, bắp chân. Tùy vào loại thạch anh mà nó có công dụng phong thủy cũng như giá trị khác nhau. Các loại như trụ thạch anh đen, thạch anh tím, thạch anh hồng,…có giá tương đối mềm vì nó phổ thông. Tuy nhiên một số loại quí như trụ thạch anh tóc hoặc siêu quí như thạch anh vàng có giá rất cao và không phải lúc nào cũng có sẵn. => Xem thêm: Đá thạch anh có những loại nào và công dụng của chúng là gì ?

Công dụng phong thủy của trụ thạch anh

Trụ thạch anh có chóp nhọn, hình dáng chỉa thẳng từ dưới đáy lên trời tượng trưng cho sự phát triển vượt bậc, sức sống mạnh mẽ tựa như cây cối trồi lên từ lòng đất. Trong công việc, kinh doanh trụ thạch  giúp bạn có sức sống mạnh mẽ, sẵn sàng chiến đấu kiên trì vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt kết quả vượt cả sự mong đợi, thăng tiến nhanh. Hình trụ giống như cây “cột chống trời” giúp nước thiên hà không chảy xuống trần gian. Nó mang ý nghĩa bảo vệ cuộc sống chúng ta trước mọi tai họa, sẵn sàng che chở, vực dậy tinh thần cho ta mỗi khi gặp bất trắc trong công việc, cuộc sống.

Ngoài ý nghĩa phong thủy như trên, năng lượng phát ra từ đá thạch anh có lợi cho sức khỏe cũng như tinh thần con người. Tùy vào loại thạch anh mà có những tầng sóng năng lượng riêng mạnh nhẹ khác nhau, tác động vào những luân xa khác nhau giúp khí huyết được lưu thông. Đặc biệt nó có thể tác động vào luân xa thái dương giúp cho đầu óc được sáng suốt, trí tuệ minh mẫn rất có lợi trong công việc. Để tổng hợp được nguồn năng lượng nhiều nhất, người ta thường đặt 7 trụ thạch anh trên một vật phẩm phong thủy khác gọi là “Đĩa thất tinh bắt đẩu trận đồ”. Ở trận đồ này, ngôi sao thứ 7 ở vị trí trung tâm sẽ hút năng lượng từ 6 ngôi sao xung quanh để tạo nên một nguồn năng lượng tổng hợp rất mạnh phát ra xung quanh. => Xem toàn bộ các sản phẩm trụ thạch anh Xem thêm: