fbpx

Đá Hồ Ly là một pháp bảo phong thủy trong lĩnh vực tình duyên được nhiều chị em ưa chuộng. Đeo đá Hồ Ly đúng cách có thể giúp đường tinh duyên thêm sáng sủa, vẹn tròn cũng như giữ được hạnh phúc lứa đôi, gia đình. Tuy nhiên, Hồ Ly là một loài 2 mặt nên khi sử dụng phải tuyệt đối cẩn thận. Dưới đây là những công dụng cũng như những lưu ý khi sử dụng đá Hồ Ly.

Truyền thuyết về Hồ Ly – Hồ Ly là gì ?

Hồ Ly là con cáo sống lâu năm, nhờ dày công tu luyện, hấp thụ nguyên khí trời đất mà thành tinh. Hồ Ly luyện trăm năm gọi là Yêu Hồ (3 đuôi), luyện một nghìn năm gọi là Lục Vĩ Ma Hồ (6 đuôi) và luyện thêm hàng nghìn năm nữa để đến cảnh giới cao nhất Cửu Vĩ Thiên Hồ (9 đuôi) và ở cảnh giới này có thể hóa thành người.

Loài Hồ Ly tất cả đều thuộc giống cái, khi hóa thành người thì thành những thiếu nữ vô cùng xinh đẹp khiến bao gã đàn ông say đắm. Hồ Ly thường sống trong các hang động, rất tinh ranh như bản chất của loài cáo, chạy nhảy biến hóa khôn lường không dễ để phát hiện chúng.

Bình thường Hồ Ly sợ con người, tìm cách lẩn trốn nhưng nếu bị dồn đến chân tường hoặc bị con người gây hại, chúng sẽ trở nên hung ác. Những con Hồ Ly hung hãn chuyên đi quyến rũ con người để hút linh hồn con người mà tu luyện.

Nhắc đến Hồ Ly ta thường liên tưởng đến những hình tượng xấu, là con yêu nữ hung dữ hại người, là người tình thứ ba chen vào,… tuy nhiên Hồ Ly vẫn có những điểm tích cực của nó.

Đó là Hồ Ly lanh lợi, đã làm việc gì thì làm tới cùng, đã yêu ai thì yêu tới cùng kể cả việc hy sinh tính mạng. Rất nhiều câu chuyện truyền thuyết về mối tình giữa người và Hồ Ly, dù bị loài người kì thị và bị tiên nhân cản trở nhưng Hồ Ly vẫn quyết theo chàng trai ấy và không ít lần đã hy sinh tính mạng bảo vệ cho người mình yêu. Bởi vậy, nói không ngoa khi Hồ Ly là linh vật phù hợp nhất đại diện cho một tình yêu vĩnh hằng.

Đá Hồ Ly phong thủy có công dụng gì ?

Đá Hồ Ly phong thủy là một mặt đá được khắc hình linh vật Hồ Ly. Bạn có thể dùng mặt đá Hồ Ly này để làm dây chuyền đeo cổ, làm nhẫn đeo tay hoặc dùng làm vòng tay hồ ly.  Công dụng phong thủy của đá Hồ Ly đến từ Ý nghĩa linh vật Hồ Ly và chất liệu đá.

Ý nghĩa linh vật Hồ Ly

Như truyền thuyết ở trên, Hồ Ly là linh vật rất có ý nghĩa trong tình yêu lứa đôi nên sử dụng đá Hồ Ly phong thủy là một cách để đường tình duyên của bạn thêm nhiều may mắn. Đeo đá Hồ Ly để những người yêu nhau mãi ở bên nhau, hạnh phúc trọn đời, ngăn cản người thứ ba xuất hiện vì sẽ bị Hồ Ly xua đuổi.

Một số người cho răng đá Hồ Ly làm cho người đeo thêm “đào hoa” là không phải, bởi mục đích của đá Hồ Ly là làm cho đường tình duyên thêm thuận lợi. Nếu bạn khó mở lòng quá thì nó có thể khiến bạn dễ mở lòng hơn (người ta ám chỉ “đào hoa”) hoặc nếu bạn dễ mở lòng quá thì nó tiết chế bạn lại. Mục đích cuối cùng của đá Hồ Ly là điều hòa để làm sao bạn có được mối lương duyên khắng khít.

Ngoài ra, đeo đá Hồ Ly còn rất tốt cho công việc kinh doanh nhất là những ngành nghề đòi hỏi mối quan hệ, giao thiệp rộng rãi bởi vì bản chất Hồ Ly là tinh lanh, dễ dàng phát hiện những sự bất thường. Hồ Ly còn có khả năng mê hoạt người khác nên sẽ khiến thân chủ nó có sức hấp dẫn.

Hồ Ly ngoài đời

Chất liệu đá phong thủy

Mỗi chất liệu đá phong thủy khác nhau sẽ có những tác dụng khác nhau. Đá phong thủy là loại đá tự nhiên được hình thành từ sâu trong lòng đất, trải qua quá trình tôi luyện nên chứa rất nhiều xung năng lượng rất tốt cho sức khỏe. Đá phong thủy cũng rất đẹp, một số loại đá rất quí giúp thể hiện đẳng cấp người đeo. Dưới đây là một số chất liệu đá Hồ Ly phổ biến:

– Đá Hồ Ly thạch anh hồng: Hồ Ly đã là linh vật của tình duyên nay lại kết hợp với một loại đá biểu tượng của tình duyên là thạch anh hồng thì quả là còn gì bằng. Thạch anh hồng phát ra nguồn năng lượng kích hoạt luân xa vùng tim khiến cho trái tim rung động, nhạy cảm.

– Đá Hồ Ly thạch anh tím: Màu tím mộng mơ cũng là hóa thân của một tình yêu đẹp. Thạch anh tím là loại đá của sự huyền bí, của phong cách quí phái, tinh tế có khả năng khai mở giác quan thứ 6.

– Đá Hồ Ly thạch anh đen: Màu đen là màu của đẳng cấp, của sự trưởng thành, có chút bí ẩn (vũ trụ). Loại đá Hồ Ly này giúp người đeo thêm điềm tĩnh, dễ chế ngự cảm xúc từ đó trưởng thành, chín chắn hơn.

– Đá Hồ Ly thạch anh tóc: Các loại thạch anh tóc đều có chứa nguồn năng lượng rất mạnh và chúng cũng khá hiếm có giá trị cao trên thị trường.

– Đá Hồ Ly Ruby: Hồng ngọc hay Ruby là loại đá siêu quý có giá trị rất cao trên thị trường, thể hiện đẳng cấp,  địa vị xã hội.

Những lưu ý khi sử dụng đá Hồ Ly phong thủy

Sử dụng đá Hồ Ly phong thủy cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Chất liệu

– Loại đá được dùng làm Hồ Ly phải là đá tự nhiên, không được dùng đá nhân tạo hay nhựa đúc vì nó hoàn toàn không có năng lượng.

– Nên tham khảo tính chất các loại đá phong thủy và công dụng của nó để có lựa chọn đúng đắn.

=> Xem thêm: Các loại đá phong thủy phổ biến và công dụng của chúng

Hình dạng

– Hồ Ly có nhiều loại: 3 đuôi (Yêu Hồ), 6 đuôi (Lục vĩ ma hồ) và 9 đuôi (Cữu vĩ thiên hồ) trong đó thì Hồ Ly 9 đuôi có năng lượng mạnh nhất bởi nó mất hàng nghìn năm mới tu thành. Tùy vào tình trạng của bạn hiện tại mà chọn một loại Hồ Ly tương ứng bởi không phải cứ chọn loại mạnh nhất là hợp. Tuy nhiên, thường thì Hồ Ly 9 đuôi vẫn được ưa chuộng và thường thấy hơn các loại còn lại.

– Khi chọn đá Hồ Ly phải chọn con có đôi mắt sắc xảo, tinh ranh, toát ra vẻ nhanh nhẹn, lanh lợi. Nên chọn Hồ Ly có mũi nhọn.

Màu sắc

Về cơ bản, bạn có thể chọn bất cứ màu nào mà bạn thích chứ không cần phải chọn màu sắc theo mệnh vì bản thân linh vật nó đã mang ý nghĩa của nó rồi. Tuy nhiên, nếu bạn thích thì có thể chọn màu sắc tương ứng theo luật Ngũ Hành.

=> Xem thêm: Cách chọn màu sắc phong thủy theo mệnh ai cũng nên biết

Cách sử dụng

– Mục đích sử dụng Hồ Ly là để cho đường tình duyên của mình thêm thuận lợi, hạnh phúc của mình và người ấy được viên mãn chứ không nên có sử dụng Hồ Ly để phá hoại hạnh phúc của người khác, trở thành người thứ ba kỳ đà cản mũi.

– Nếu bạn không thích đeo cổ, đeo nhẫn hay cổ tay thì có thể cầm mảnh đá Hồ Ly trong tay, đặt đầu giường,… miễn sao tiện lợi nhất là được. Cần lưu ý là đừng để đá Hồ Ly bị vấy bẩn, đặt ở những chỗ không hợp vệ sinh.

=> Xem toàn bộ các sản phẩm Hồ Ly

Xem thêm: