fbpx

Tháp Văn Xương là một loại vật phẩm mang ý nghĩa cả trong Phật Pháp cũng như trong phong thủy. Tháp Văn Xương rất được ưa chuộng trên thị trường nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của nó cũng như sử dụng nó như thế nào. Hãy cùng Phong thủy Hàn Long tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Nguồn gốc của Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là một loại bảo tháp 7 tầng có thật ở vùng Quảng Tây, Trung Quốc. Mỗi tầng tháp có một mái hiên lớn bằng gạch và nhìn từ bên ngoài 7 mái hiên xếp chồng lên nhau theo thứ tự nhỏ dần từ dưới lên trên đỉnh tháp. Trên đỉnh ngọn tháp là một khối hồ lô, thân tháp có hình bát giác.

Tương truyền rằng ở một vùng nọ, người dân xây rất nhiều bảo Tháp Văn Xương để cầu cho con em thi cử đổ đạt. Và quả thật, vùng này sau đó đã có rất nhiều người tài thi cử đổ đạt, được làm quan to, có vị trí cao trong xã hội.

Vật phẩm phong thủy Tháp Văn Xương là mô hình thu nhỏ của bảo tháp Văn Xương. Có nhiều loại tháp với số tầng khác nhau nhưng phổ biến nhất là tháp 7 tầng và tháp 9 tầng. Càng nhiều tầng thì giá trị càng lớn.

Tháp Văn Xương thường được làm từ các loại đá phong thủy như: Đá thạch anh, ngọc hoàng long, đá hắc diện,….

=> Xem thêm: Các loại đá phong thủy phổ biến và công dụng tuyệt vời của chúng

 

Ý nghĩa phong thủy Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là biểu tượng của trí tuệ, sự thông thái, học hành thi cử đỗ đạt và không ngừng thăng tiến trong công danh sự nghiệp.

Tòa tháp Văn Xương với tầng đế chắc chắn là cơ sở để đặt những tầng tiếp theo chồng lên trên. Đây là hình tượng mang ý nghĩa với một nền tảng kiến thức sâu rộng, vững chắc thì đó là tiền đề cho sự phát triển sau này.

Các tầng tháp xếp chồng lên nhau hướng thẳng lên trời là biểu tượng cho sự thăng tiến không ngừng trong học tập cũng như trong sự nghiệp.

Ngoài ra, hình tượng chùa tháp là một hình tượng khá quen thuộc trong Phật giáo, mà phàm là pháp khí của nhà Phật thì đều mang đến cho ta trạng thái bình an, tĩnh lặng trong tâm hồn. Các bảo tháp là nơi thờ các vị Phật, Bồ Tác, Xá Lợi nên là nơi tụ khí lành rất tốt, đặc biệt lại có thêm bầu hồ lô, một loại vật phẩm hút khí đặt ngay trên đỉnh tháp.

Những ai nên sử dụng Tháp Văn Xương

– Gia đình có con cái đang học tập mong muốn việc học tập của con tiến bộ nắm vững kiến thức, đạt điểm cao trong các bài thi.

– Những người chuẩn bị tham gia vào những kì thi quan trọng như thi Tốt Nghiệp, thi bằng Ngoại Ngữ,…

– Những ai đang làm việc đặt tháp Văn Xương trên bàn làm việc để tỏ rõ ý chí cầu tiến, sẽ được thăng tiến lên các chức vị cao hơn.

 

Sử dụng Tháp Văn Xương như thế nào để gặp nhiều may mắn

Theo tử vi cổ đại, sao Khuê là sao chủ quản việc văn chương, học thuật, do vậy vị trí đặt tháp Văn Xương tốt nhất chính là vị trí mà sao Khuê chiếu vào nhà. Đây cũng là vị trí tốt nhất nên đặt phòng học, bàn học, bàn làm việc.

Để xác định chính xác vị trí sao Khuê bay vào nhà ta căn cứ vào Thiên can ngày sinh (hoặc năm sinh) của gia chủ và bát trạch của phòng có bàn học hoặc phòng làm việc.

Ta dùng la bàn đặt tại tâm căn phòng, sau đó nhìn vào la bàn để phân các hướng. Rồi căn cứ vào ngày sinh (năm sinh) của gia chủ để xác định đúng Thiên can. Cuối cùng từ Thiên can đó ta tra bảng để xác định xem vị trí sao Khuê bay vào nằm ở hướng nào.

Dưới đây là bảng tra:

Thiên can Giáp -> hướng Đông Nam (hướng Tị)

Thiên can Ất -> hướng Nam (hướng Ngọ)

Thiên can Bính -> hướng Tây Nam (hướng Thân)

Thiên can Đinh -> hướng Tây (hướng Dậu)

Thiên can Mậu -> hướng Tây Nam (hướng Thân)

Thiên can Kỷ -> hướng Tây (hướng Dậu)

Thiên can Canh -> hướng Tây Bắc (hướng Hợi)

Thiên can Tân -> hướng Bắc (hướng Tý)

Thiên can Nhâm -> hướng Đông Bắc (hướng Dần)

Thiên can Quí -> hướng Đông (hướng Mão)

Ngoài vị trí đặt, khi sử dụng tháp Văn Xương nên chú ý những điều dưới đây:

– Nam nên sử dụng loại tháp 7 tầng, nữ nên sử dụng loại tháp 9 tầng

– Có thể chọn tháp Văn Xương dựa trên chất liệu sao cho hợp với mệnh của mình. Chẳng hạn người mệnh Thủy có thể chọn loại tháp văn xương mạng Kim (ví dụ tháp Văn Xương bạch Ngọc) bởi trong Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy có tác dụng bổ trợ cho bản mệnh.

– Thường xuyên vệ sinh tháp cũng như xung quanh nơi đặt Tháp Văn Xương, bởi bất kì một vật phẩm tâm linh nào cũng cần đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát.

=> Xem toàn bộ các sản phẩm Tháp Văn Xương

Xem thêm: