fbpx

Quả cầu phong thủy là loại vật phẩm không mấy xa lạ với dân làm ăn kinh doanh và dân văn phòng. Nếu để ý thì nó hay xuất hiện trên các bàn làm việc. Vậy quả cầu phong thủy có ý nghĩa như thế nào và sử dụng nó làm sao cho đúng cách, ta cùng tìm hiểu.

Quả cầu phong thủy là gì ?

Quả cầu phong thủy là loại vật phẩm có hình khối cầu giống như quả đất. Khối cầu này đặt trên một chiếc đế (thường bằng gỗ) để cố định trên mặt phẳng.

Quả cầu phong thủy được làm từ các loại đá phong thủy tự nhiên như: thạch anh, mắt hổ, lapis, flourit, obsidian,… nhưng phổ biến nhất là các loại đá thạch anh nên còn được gọi là quả cầu thạch anh. Các loại đá tự nhiên được chế tác thành hình cầu, mài nhẵn rất đẹp. Không những thế các loại đá này còn mang những nguồn năng lượng rất tốt cho cuộc sống.

Quả cầu phong thủy mẫu mã đa dạng, rất nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loại đá phong thủy làm ra nó. Giá thành lại tương đối mềm nên rất được ưa chuộng trên thì trường.

Công dụng của quả cầu phong thủy

– Quả cầu phong thủy có hình cầu tròn mang ý nghĩa về một cuộc sống vẹn tròn viên mãn, công việc luôn đạt kết quả tốt. Vì có hình cầu tròn nên nó phát ra những trường năng lượng xoáy có tác dụng trung hòa các nguồn năng lượng xấu xung quanh, hóa giải chúng, bảo vệ thân chủ.

– Quả cầu phong thủy có nét tương đồng với não bộ, năng lượng nó phát ra giúp giảm stress, thanh lọc ý nghĩ tiêu cực, cân bằng cảm xúc, kiềm chế cơn thịnh nộ, đầu óc minh mẫn, sáng suốt, tập trung hoàn toàn cho công việc.

Bởi vì nó có thể cân bằng cảm xúc nên rất có lợi cho việc tạo dựng và gìn giữ các mối quan hệ, có nhiều quyết định đúng đắn, từ đó công việc kinh doanh cũng trở nên thuận lợi.

Quả cầu phong thủy đặt trên bàn giống như một cực hút năng lượng xung quanh để cung cấp cho người ngồi có đủ năng lượng để gắng sức hoàn thành công việc.

– Quả cầu phong thủy mang hình hài giống như một quả đất thu nhỏ đặt trên bàn, là nơi phát ra nguyên khí của trời đất, giúp tăng cường vượng khí cho ngôi nhà, bổ sung sinh khí cần cho cuộc sống con người. Hình tượng quả đất đặt trên bàn tượng trưng cho mục tiêu, ý chí tung hoành khắp hành tinh, chinh phục thử thách.

– Quả cầu phong thủy được làm từ các loại đá phong thủy tự nhiên nên mang những nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe. Bởi đá phong thủy là loại đá hình thành rất lâu trong lòng đất, dưới sức nén cực lớn. Các tinh thể đá không đứng yên mà luôn dao động trên một tần số riêng và từ đó cũng phát ra những dạng năng lượng riêng.

Các năng lượng này tác động lên các luân xa (huyệt đạo) của cơ thể, kích hoạt khí huyết lưu thông giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Một số loại quả cầu đá phong thủy và công dụng của nó:

+ Quả cầu thạch anh vàng: loại thạch anh này rất quí và khó kiếm nên giá thành cao hơn hẳn các loại quả cầu phong thủy khác. Thạch anh vàng là loại đá của quí tộc, là tượng trưng của vầng dương xua tan bóng tối, nhất là dạng quả cầu nhìn nó trông càng giống như mặt trời.

+ Quả cầu thạch anh trắng:  có tác dụng thanh lọc các nguồn năng lượng xấu, các nguồn năng lượng tiêu cực giúp đầu óc nhẹ nhàng thoải mái, thông minh, sáng suốt, phát huy óc sáng tạo và tập trung cho công việc.

+ Quả cầu thạch anh tím: là loại đá tâm linh thường được sử dụng trong thiền định, có tác dụng giúp tâm hồn thanh thản, bớt suy nghĩ lo âu, tinh thần ổn định, an bình.

+ Quả cầu thạch anh đen: giúp cân bằng cảm xúc, kiềm chế cơn giận, có ích cho việc kết nối mở rộng các mối quan hệ.

+ Quả cầu thạch anh hồng: loại đá của tình yêu rất có ích lợi cho đường tình duyên

+ Quả cầu đá mắt hổ: loại đá phát ra nguồn năng lượng dũng mãnh, uy lực như hổ giúp bạn thêm tự tin, quyết đoán

=> Xem thêm: Đá thạch anh có những loại nào và công dụng của nó là gì ?

Sử dụng quả cầu phong thủy sao cho đúng cách

– Vì quả cầu phong thủy có dạng cầu tròn nên sẽ tỏa nguồn năng lượng đều ra xung quanh , do vậy vị trí thích hợp nhất là đặt nó ở trung tâm ngôi nhà, trung tâm căn phòng để khắp các ngóc ngách đều nhận được năng lượng của nó.

– Nên đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc bởi đó là vị trí gần nơi bạn làm việc nhất, từ đó hỗ trợ tốt nhất để bạn làm việc.

– Thông thường quả cầu phong thủy được làm từ các loại đá nhẵn bóng nên tràn trề năng lượng dương. Bạn có thể dùng nó để tăng cường luân chuyển khí cho một số nơi khí bị ngưng đọng như: gầm cầu thang, các ngóc ngách,…

– Không nên đặt ở nơi có nhiều bụi bẩn bởi nơi này quá nhiều sát khí, năng lượng quả cầu khó có thể hóa giải luồng sát khí này mà thay vào đó nó lại đẩy mạnh ra khiến sát khí hắc lên người bạn rất có hại. Thường xuyên vệ sinh quả cầu phong thủy để nó luôn được sạch sẽ, tràn trề năng lượng.

– Bạn có thể đặt 7 quả cầu phong thủy trên đĩa Thất tinh Bắc Đẩu trận đồ để tổng hợp nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất. Bởi ở dạng trận đồ này, 6 quả cầu phong thủy xung quanh sẽ truyền năng lượng tổng hợp đến quả cầu trung tâm, từ đó năng lượng trở nên mạnh mẽ gấp bội phần.

=> Xem toàn bộ các sản phẩm quả cầu phong thủy 

Xem thêm: