fbpx

Một công việc làm lâu ngày nhất định sẽ chán nản nhất là đối với dân văn phòng chỉ ngồi một chỗ và ngày nào cũng chỉ hoạt động quanh quẩn bên bàn làm việc. Chưa kể còn bị sếp trách mắng hoặc bị đồng nghiệp làm phiền, gây khó khăn làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, lương thưởng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, tâm lý không thoải mái, nặng trĩu khi làm việc còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống và các khoản đầu tư bên ngoài khác. Nhân viên văn phòng cần những vật dụng phong thủy đặc biệt để tạo không gian đầy ắp sinh khí, từ đó khiến cho tinh thần lạc quan, đầu óc thoải mái, sáng tạo, tập trung làm tăng năng suất, hiệu quả công việc, lương thưởng ùa về. Dưới đây là những món vật phẩm phong thủy để bàn cho dân văn phòng:

Desk with Plants — Image by © Tim Pannell/Corbis

 

Những món vật phẩm phong thủy để bàn cho dân văn phòng

 

1. Quả cầu phong thủy

Gọn nhẹ, tuyệt đẹp và rất thường thấy đó chính là quả cầu phong thủy. Chất liệu của quả cầu phong thủy thường là những loại đá rất đẹp và quý hiếm như: thạch anh, dạ minh châu, mắt mèo, ngọc xanh…. Quả cầu phong thủy có dạng hình cầu đặt trên một chiếc đế bằng gỗ hoặc đá sao cho quả cầu có thể xoay được. Tùy vào mỗi loại chất liệu mà quả cầu phong thủy nó còn mang những nguồn năng lượng khác nhau giúp bổ trợ cho cuộc sống và công việc.

Quả cầu phong thủy có khả năng hút nguồn năng lượng từ xung quanh, nếu đặt trên bàn làm việc nó sẽ tích tụ năng lượng xung quanh bàn làm việc khiến cho không gian làm việc của bạn luôn có nguồn năng lượng dồi dào và bạn có thể lấy nguồn năng lượng này để thực hiện tốt công việc của mình. Ngoài ra, nó còn giúp diệt trừ hung khí có hại, bảo vệ bạn khỏi những âm mưu từ những đồng nghiệp xấu. Quả cầu phong thủy mang lại sự may mắn, thông tuệ, uyên bác điều mà các nhà quản lý, chính trị gia hay doanh nhân đều rất cần.

 

2. Linh vật phong thủy

Tỳ Hưu, Rồng, Cá chép, Thiềm Thừ,…đều là những linh vật rất quen thuộc trong phong thủy với ý nghĩa mang lại may mắn cho cuộc sống, công việc thuận buồm xuôi gió, tài lộc tràn trề. Những linh vật này thường được tạc tượng từ những loại đá khác nhau như ngọc lục bảo, bạch ngọc, thạch anh,…Dưới đây là ý nghĩa của một số linh vật để giúp bạn lựa chọn:

Tỳ Hưu: là đứa con thứ 9 của loài rồng, có thân hình là tổng hợp của muôn loài trên nhân gian rất đẹp. Tuy nhiên, Tỳ Hưu sinh ra không có hậu môn, đoản mệnh mà mất sớm. Ngọc Hoàng thương tiếc mới ban cho Tỳ Hưu chức vụ cai quản tài lộc nhân gian. Tỳ Hưu là linh vật mang lại tiền bạc, may mắn cho chủ nhân của nó. Tỳ Hưu luôn đi theo cặp, khi đặt trên bàn thì để hướng ra cửa chính để nó hút tài khí về.

Rồng: Là con vật tượng trưng cho quyền lực rất phù hợp với những ai làm công việc quản lý. Loài rồng uy nghi tỏa ra luồng sinh khí mạnh mẽ giúp trấn áp nguồn sát khí gây ai từ những kẻ tiểu nhân, thích hợp để quản lý cấp dưới, củng cố uy quyền, chức vị.

Cá chép: Tích xưa kể rằng cá chép bơi ngược dòng vượt vũ môn hóa rồng nên đặt linh vật cá chép trên bàn sẽ giúp chủ nhân dễ được tăng chức hoặc dễ dàng vượt qua khó khăn trong công việc, đón nhận lương thưởng dồi dào.

Thiềm Thừ: là một loại cóc ngậm tiền vàng có 3 chân và không có hậu môn. Loài vật này chỉ thích ăn tiền vàng và đã ăn thì không thải ra (do không có hậu môn) nên mang ý nghĩa giữ gìn tiền của chống thất thoát.

Kỳ Lân: chiếm một vị trí trong bộ Tứ Linh gồm có Long, Lân, Quy, Phụng, Kỳ Lân là một loại thú hiền lành, nhân từ chuyên bảo vệ cho người lương thiện. Kỳ Lân có tác dụng hóa giải sát khí đặc biệt là Ngũ hoàng đại sát, bảo vệ thân chủ tránh khỏi tai ương, công việc cuộc sống bình an, thuận lợi.

 

3. Cây phong thủy để bàn

Cây xanh từ lâu đã được sử dụng rất nhiều để cải thiện phong thủy kể cả phong thủy tại bàn làm việc. Một chậu cây xanh đặt trên bàn ngoài công dụng thanh lọc không khí còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại cây như: Kim Tiền, Phát Tài, Hoàng Kim Cát giúp mang về tài lộc; vạn niên thanh, thường xuân giúp cuộc sống luôn tươi trẻ; Phú Quý, Sen Đá giúp mang lại may mắn…

Lưu ý là không nên sử dụng những cây có lá nhọn, gai nhọn bởi chúng mang đầy sát khí. Phải luôn chăm chút để cây không bị khô héo, thối rữa nếu không tác hại của nó tới phong thủy là cực kì nghiêm trọng, có hại hơn là không trồng.

=> Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy để bàn theo nghề nghiệp

Ngoài việc sử dụng các loại vật phẩm phong thủy để bàn trên thì dân văn phòng cũng nên lưu ý không nên đặt bàn đối diện với cửa ra vào, không ngồi quay lưng ra cửa bởi như vậy sẽ có luồng sát khí hắt vào lưng khiến bạn không thể tập trung, không ngồi cạnh lối đi để không bị sát khí quấy nhiễu và không nên ngồi giữa phòng như vậy đằng sau bạn không có vật cao đóng vai trò “vách núi” để bạn vào thế tựa sơn vững chãi.

=> Xem thêm: 20 loại vật phẩm phong thủy thông dụng nhất và cách sử dụng