fbpx

Cây phong thủy đề bàn là một phương pháp giúp cải tạo không gian làm việc tuyệt vời rất thường được sử dụng bởi nhiều người ở nhiều ngành nghề khác nhau. Mỗi ngành nghề chỉ nên sử dụng một vài loại cây phong thủy thích hợp để cải cải thiện phong thủy khu vực làm việc của mình.

Cây phong thủy có tác dụng làm sạch không khí, bổ sung sinh khí giúp bạn luôn ở trạng thái thoải mái nhất, dồi dào năng lượng nhất để làm việc hiệu quả, đạt hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, cây phong thủy với những đặc tính khác nhau còn mang một ý nghĩa biểu tượng riêng, giúp bạn có được niềm tin, tâm lý ổn định, bình an, không lo lắng stress để tập trung tốt nhất cho công việc.

 

Những ngành nghề và những loại cây phong thủy để bàn tương ứng

 

1. Nhân viên văn phòng

Đây là đối tượng hay sử dụng nhất bởi không gian văn phòng thường nằm trong các tòa nhà ống kín mít, ngột ngạt. Số lượng nhân viên đông dễ dẫn tới sinh khí thiếu thốn, các cạnh bàn san sát nhau hắt sát khí lên người nhân viên. Do vậy, các loại cây phong thủy để bàn thường được sử dụng như một cách để bổ sung sinh khí và hóa giải bớt phần nào sát khí.

Nhân viên văn phòng nên sử dụng các loại cây hoa màu trắng hoặc vàng như lan ý, huệ hòa bình,…để thể hiện năng lực bản thân, ý chí phấn đấu, sức mạnh, từ đó công việc, sự nghiệp được thông suốt, dễ dàng.

 

2. Nhân viên tổ chức sự kiện, nghệ sĩ, sale

Đây là những người chạy theo công chúng, chạy theo khách hàng để phục vụ họ, luôn ở thế “cửa dưới”, ít có sự chủ động, luôn bị quấy rầy bởi thị phi. Đây là nhóm nghề mang đặc trưng của hành Thổ nên sử dụng các cây thuộc hành Hỏa (có màu đỏ như cây Phú Quý) hoặc hành Thổ (màu vàng hoặc xanh như vạn niên thanh, kim ngân, kim tiền…) để bổ sung cho hành chính của nhóm nghề này.

 

3 Luật sư, kiến trúc sư, bác sĩ, kế toán

Đặc trưng của những người thuộc nhóm nghề này là cần rất nhiều chất xám, sự tập trung cao độ, sự minh mẫn thì mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Do vậy, họ nên chọn những loại cây lá màu vàng như trầu bà, phát lộc …để nó tạo cảm giác tỉnh táo, tăng cường nhuệ khí để phát huy hết mức năng lực của mình.

=> Xem thêm: Những món vật phẩm phong thủy để bàn mà dân văn phòng phải biết

 

4. Marketing (truyền thông, quảng cáo…)

Đặc trưng của nhóm ngành marketing là sự sáng tạo nên nếu bạn thuộc nhóm nghề này thì nên đặt trên bàn làm việc các loại cây phong thủy màu đỏ như vạn lộc, trạng nguyên, cung điện đỏ…bởi chúng có thể kích hoạt sự sáng tạo vượt bậc đồng thời lại tạo được không khí làm việc năng động bởi đặc trưng của màu đỏ là khiến không gian xung quanh trở nên nhiều màu sắc, thúc đẩy dòng khí dịch chuyển liên tục, không bị u uất, trầm mặc.

=> Xem thêm: Cây phong thủy – tuyệt đối tránh những lỗi sau gây ảnh hưởng đến sức khỏe