fbpx

Phong thủy xung quanh ngôi nhà rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của gia chủ. Người ta cho rằng phong thủy là một cái gì đó rất thần bí, tâm linh nhưng không, đó là một bộ môn khoa học về cách điều chỉnh dòng khí trong ngôi nhà đã được giới học giả phương Tây nghiên cứu và áp dụng vào rất nhiều công trình kiến trúc.

Với những ngôi nhà bình thường, việc thuê một kiến trúc sư hay một thầy phong thủy chuyên nghiệp để xem phong thủy ngôi nhà là điều tốn kém, tuy nhiên bạn có thể sử dụng những mẹo phong thủy dưới đây để giúp cải thiện phong thủy ngôi nhà. Phong thủy tốt sẽ  giúp bạn có được sức khỏe, năng lượng để làm việc, kinh doanh hiệu quả, tiền tài ập đến.

 

Bật mí 6 mẹo phong thủy toàn diện cho ngôi nhà không phải ai cũng biết

1.Cách sử dụng cửa ra vào

Như đã nói, nghệ thuật phong thủy chính là điều chỉnh các dòng khí trong ngôi nhà để làm sao nó luôn dịch chuyển mang oxy cũng như năng lượng đi khắp ngôi nhà, cung cấp năng lượng dồi dào để gia chủ hoạt động. Mà khí từ bên ngoài vào ngôi nhà đầu tiên phải tiến vào cửa ra vào.

Cửa ra vào chính là cửa ngõ đón dòng khí vào nhà, nếu cửa ra vào bài trí không tốt nó sẽ chặn dòng khí vào nhà hoặc là mang những dòng khí xấu vào nhà, gây nguy hại cho sức khỏe của những người trong gia đình.

Để dòng khí không bị chặn thì bạn nên dành phần lớn thời gian mở cửa ra vào để các dòng khí bên ngoài chảy vào nhà được thuận lợi. Ở mặt ngoài cửa ra vào có thể trồng thêm cây xanh để cản bớt bụi hoặc các dòng khí xấu. Nếu khu vực cửa ra vào quá tối (do lỗi thiết kế hoặc lỗi vị trí) thì nên dùng đèn hoặc sơn những tone màu sáng để cải thiện năng lượng, dòng khí từ ngoài vào qua khu vực này sẽ được khuếch đại mạnh hơn giúp nó lưu thông tốt hơn, mang nhiều năng lượng hơn.

 

2.Làm sạch bảng tên cửa nhà

Thường những vật dụng này đặt ngay mặt tiền của căn nhà cũng là lối dẫn khí vào nhà trước cả cửa ra vào. Nếu chúng bị bụi bẩn bám đầy thì sẽ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và đồng thời lớp bụi bẩn này sẽ bám vào dòng khí luôn vào nhà vô cùng hại cho phong thủy.

 

3.Sử dụng chuông gió

Chuông gió là một loại vật phẩm phong thủy hiếm hoi có thể tạo ra âm thanh tác động đến thính giác của con người. Những âm thanh phát ra từ chuông gió bổ sung năng lượng cho các dòng khí xung quanh khiến nó lưu thông tốt hơn.

Đặt chuông gió ở nhưng nơi khí bị tù đọng, thiếu ánh sáng hoặc đặt ngay trước cửa ra vào để cải thiện phong thủy. Và một điều phải lưu ý là chuông gió phải đặt ở những nơi có gió mới phát huy được tác dụng.

 

4.Trồng cây xanh trước và trong nhà

Cây xanh là một cách tuyệt vời để cải thiện cảnh quan và phong thủy căn nhà bạn. Cây xanh cung cấp oxy cho không khí, lọc bụi bẩn có tác dụng làm thanh khiết dòng khí, bổ sung năng lượng cho các dòng khí để chúng dẫn luồng khí tốt cung cấp cho toàn bộ căn nhà.

Tuy nhiên, cần cẩn thận khi sử dụng cây xanh để tránh gây hại không đáng có. Chẳng hạn các loại cây có gai hoặc lá nhọn như xương rồng, nha đam, … nên trồng ở bên ngoài vì các gai nhọn sẽ hắt sát khí vào xung quanh không tốt cho gia chủ.  Cây xanh nên được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam, gần cửa sổ để đón ánh sáng bình minh của mặt trời.

Nên chọn các loại cây mọng nước hoặc một số loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt lành như: thường xuân, phú quý, phát tài, lan ý, … Bạn cũng có thể chọn các loại cây chuyên lọc khí như: trầu bà, lưỡi hổ,…

=> Xem thêm: Cây phong thủy – tuyệt đối tránh những lỗi sau gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc

 

5.Sử dụng hương thơm

Nếu như chuông gió giúp kích thích thính giác thì hương thơm là một cách để tác động đến khướu giác con người. Sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên hoặc tốt nhất là các loại hoa sẽ giúp không gian trong nhà lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, vui tươi, cơ thể con người luôn hứng khởi, sung sức để làm việc có hiệu quả tốt nhất.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể kết hợp hương thơm với âm thanh, một bản nhạc nhẹ du dương trong một căn phòng sạch sẽ thoang thoảng hương thơm sẽ giúp con người được thư thái, thanh thản, tập trung cao độ cho công việc.

 

6.Trưng bày vật phẩm phong thủy

Những loại vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt lành mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ như: tam đa Phúc – Lộc – Thọ, tượng Phật Di lặc, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Kỳ Lân, Rồng, cá chép, Hồ lô, … rất nên được sử dụng để đặt trong phòng. Bởi chúng là những vật phẩm phong thủy tâm linh hấp thu những nguồn năng lượng may mắn phù trợ cho cuộc sống của bạn.

=> Xem thêm: 20 loại vật phẩm phong thủy thông dụng nhất và cách sử dụng