fbpx

Tranh phong thủy là một vật dụng phong thủy rất hay được sử dụng để trang trí nhà cửa. Ngoài tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà thì tranh phong thủy còn mang đến những điều may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, khi treo tranh phong thủy cần tuyệt đối lưu ý những nguyên tắc sau đây:

 

Nguyên tắc tương sinh tương hợp khi treo tranh phong thủy các con Giáp

Chúng ta hay có thói quen sai lầm là mình mang con Giáp nào thì cứ treo tranh phong thủy về con Giáp ấy. Việc treo kiểu này là không nên bởi giữa 2 con giáp trùng nhau sẽ dễ hình thành nên mối quan hệ tương xung rất nguy hiểm. Đặc biệt là người tuổi Dần. Nếu họ treo thêm một tranh có hình Cọp thì lại vô cùng xung khắc bởi dân gian đã có câu “Một rừng không thể có hai hổ”. Vậy chon con giáp như thế nào là đúng ? Dưới đây là 2 nguyên tắc

Tam sinh tương hợp: 3 con giáp này khi đi cùng nhau sẽ hỗ trợ lẫn nhau. Chẳng hạn bạn tuổi Dần, nhà có nuôi Chó thì nên treo một bức tranh hình con Ngựa (tranh bát mã) để tạo nên bộ tam sinh Dần – Ngọ – Tuất

Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn

Lục hợp tương hợp: 2 con giáp trong 6 bộ này khi đi cùng nhau sẽ gặp nhiều may mắn. Chẳng hạn bạn tuổi Tý thì nên treo tranh hình Trâu để tạo bộ tương hợp Tý – Sửu

Tý-­Sửu, Dần-­Hợi, Mão­-Tuất, Thìn-­Dậu, Tỵ­-Thân, Ngọ-­Mùi

=> Xem thêm: 10 món đồ phong thủy mang lại phú quý, bình an cho mọi gia đình

 

Treo tranh theo phong thủy ngũ hành

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì có thể treo tranh về biển xanh, sông suối bởi nó mang hành Thủy hành sinh ra hành Mộc. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì có thể treo tranh hoa lá, tranh cỏ cây, rừng rú bởi dòng tranh này mang hành Mộc hành sinh ra hành Hỏa.

Tương tự, bạn có thể chọn những loại tranh khác nhau để phù hợp với mệnh của mình. Nguyên tắc là bạn phải chọn bức tranh mang hành sao cho khi kết hợp với mệnh sẽ tạo ra bộ tương sinh trong phong thủy ngũ hành và tránh tương khắc.

Bộ tương sinh gồm: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Bộ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

Tránh treo tranh phong thủy hình thú dữ, binh khí

Bởi đây là những hình thù sinh ra sát khí không tốt. Tuy nhiên, sát khí nó sinh ra là để bảo vệ gia chủ và hù dọa những luồng khí gây hại khác nên nếu có treo thì phải treo để nó hướng ra ngoài cửa nhà để tránh bị sát khí nó phát ra hắc vào người.

Nên treo các bức tranh về thiên nhiên, sơn thủy, cây trái và tranh về các loài linh thú hoặc thú hiền như: Phượng hoàng, chim hạc, chim công.

=> Xem thêm: Bật mí 6 mẹo phong thủy toàn diện cho ngôi nhà không phải ai cũng biết

 

Tránh màu sắc ảm đạm

Những tông màu xám u tối, cảnh vật hoang tàn xơ xác là cấm kỵ trong phong thủy bởi nó chứa đầy âm khí. Tuy nhiên, màu sắc quá chói lòa cũng không tốt vì sẽ gây khó chịu cho người nhìn, dương khí quá nặng khiến cho gia chủ ngủ không ngon giấc, cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi.

=> Xem thêm: 20 vật phẩm phong thủy được dùng nhiều nhất và cách sử dụng