fbpx

Các món đồ phong thủy mang nguồn năng lượng dồi dào rất thích hợp để giải trừ nguồn năng lượng xấu, bổ sung nguồn năng lượng tốt giúp mang lại phú quý, bình an cho mọi gia đình. Dưới đây là những món đồ phong thủy rất thường được sử dụng trong các gia đình hiện nay.

 

10 món đồ phong thủy mang lại phú quý, bình an cho mọi gia đình

1.Tiền xu phong thủy

Tiền tất nhiên rồi lúc nào cũng là một món bảo bối thu hút tài khí bốn phương về quy tụ, có tác dụng làm cho đường tài vận hanh thông, tài sản của cải dồi dào. Tiền xu cổ có dạng hình tròn tượng trưng cho trời, ở giữa là hình vuông trượng trưng cho đất.

Một số đồng tiền còn được đúc lên các linh vật thiêng liêng như tứ tượng: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ; hình âm dương bát quái, quẻ càn khôn… Tiền xu có thể là một đồng được đúc riêng rẽ hoặc được kết hợp các đồng nhỏ lại với nhau để trở thành dây treo phong thủy.

 

2.Cá phong thủy

Cá trong phong thủy là biểu tượng của sự sung túc, giàu sang, phú quý. Trong các loại cá thì cá chép là biểu tượng quen thuộc nhất, được sử dụng nhiều nhất bởi cá chép trong truyền thuyết có thể vượt vũ môn hóa rồng. Các loại vật phẩm phong thủy hình cá được đặt tại bàn làm việc sẽ giúp gia chủ thăng quan tiến chức, với học sinh, sinh viên thì giúp con đường học vấn thuận lợi, thi cử đỗ đạt.

Cá phong thủy có thể chạm khắc thành tượng đặt trên bàn hoặc được khắc trên những bức tranh gỗ mà thường thấy nhất là mẫu tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt (cá chép trông trăng).

 

3.Tỳ hưu phong thủy

Tỳ Hưu được Ngọc Hoàng ban cho tước vị cai quản tài lộc của nhân gian. Tỳ Hưu không có hậu môn và đặc biệt thức ăn của nó là vàng bạc nên Tỳ Hưu được xem như linh vật mang đến tài lộc bởi tiền vàng chỉ có đường vào mà không có đường ra.

=> Xem thêm: Tỳ Hưu là gìNhững bí ẩn vô cùng thú vị nhưng ít người biết về Tỳ Hưu

 

4.Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một vị phật trong Phật pháp với bụng to tượng trưng cho sự sung túc cùng miệng lúc nào cũng mỉm cười tượng trưng cho sự phúc hậu, một cuộc sống an lành. Phật Di lặc thể hiện niềm mong ước của Phật giáo trong việc xóa bỏ khổ hạnh, mang lại nụ cười niềm vui cho cuộc sống chúng sinh.

Đặt tượng Phật Di lặc trong nhà hoặc sử dụng các loại đồ phong thủy có hình Phật Di lặc sẽ giúp cuộc sống luôn hạnh phúc, vui tươi, vô tư, thỏa mãn. Vị trí đặt tượng Phật Di lặc thích hợp nhất là ở trong phòng khách, đối diện cửa chính cao khoảng 1m và hướng thẳng ra cửa ra vào.

 

5.Nước

Phong thủy là một nghệ thuật điều khí với hai yếu tố quan trọng bậc nhất cùng tham gia chính là Phong (Gió) và Thủy (Nước). Như vậy nước là một yếu tố chính trong khoa học phong thủy.

Nước uyển chuyển, lưu thông với ý nghĩa làm dịu bớt đi những căng thẳng trong cuộc sống, công việc và tăng cường khả năng thích nghi của gia đình. Nước còn là một biểu tượng của tiền tài khi mang tài khí khắp nơi về quy tục, mất nước chính là mất đi cái lộc của gia đình.

Để bổ sung yếu tố Nước trong nhà bạn có thể đặt các hồ nước nhỏ, hòn non bộ, hồ thủy sinh.. Nếu có điều kiện, bạn có thể trang trí một đài phun nước cỡ nhỏ với ý nghĩa sự giàu có luôn dồi dào, biến chuyển liên tục.

 

6.Hương thơm

Trong phong thủy nhà ở thì khí chính là mục đích của khoa học phong thủy và các yếu tố khác chỉ có tác dụng là làm sao để luồng khí trong căn nhà được thông suốt, sạch sẽ, không bị tù đọng. Vậy thì tinh dầu thơm là một lựa chọn tuyệt vời khi nó giúp bổ sung năng lượng vào luồng khí để cung cấp năng lượng liên tục cho ngôi nhà trong quá trình luồng khí đó lưu thông.

Hương thơm từ tinh dầu sẽ giúp thanh lọc bụi bẩn, trí tuệ minh mẫn do não hấp thụ được tinh thể dầu từ thính giác, từ đó công việc, tình cảm, sự nghiệp được thông suốt, thuận lợi và phát triển. Ta có thể dùng đèn xông tinh dầu, nến thơm hoặc nếu có điều kiện thì sử dung hương thơm trực tiếp từ hoa tươi để cho phong thủy căn nhà thêm “tươi tốt”.

 

7.Tượng Ông Thần Tài

Điều này là quá rõ ràng rồi, Thần Tài và Thổ địa là hai vị thần cai quản tài lộc nhân gian. Theo phong thủy ngũ hành, Thổ sinh Kim (Tiền – Tài) nên hai ông Thần Tài và Thổ Địa thường được thờ chung và đặt trong một cái trang ở dưới đất.

Ở các cửa hàng kinh doanh, các công ty người ta thường thắp hương và cúng bánh trái hằng ngày để cầu cho việc kinh doanh ngày đó được thuận lợi. Tuy trang thờ được đặt ở dưới đất nhưng phải đảm bảo lúc nào cũng phải sạch sẽ, nên cúng đồ ngọt như bánh kẹo, trái cây.

 

8.Dây treo phong thủy

Là một loại dây treo rất thường dùng để trang trí nhà cửa, xe ô tô. Dây treo phong thủy có một sợi lụa đỏ được thắt nút ở một đầu, sau đó luồn qua các linh vật phong thủy may mắn như hồ lô, mặt Phật, tiền xu,…ở cuối mỗi dây treo đều có một tua dài giúp nó thêm phần lả lướt khi đong đưa.

Dây treo là một loại vật dụng rất tiện lợi bởi nó có thể mang theo những linh vật cần thiết, có thể treo bất cứ đâu. Chẳng hạn bạn muốn chưng một bức tượng Phật Di lặc trong nhà nhưng không gian chật hẹp lại không cho phép thì bạn có thể dùng dây treo tượng phật Di lặc để thay thế vì dạng dây treo rất tiện lợi, nhỏ gọn mà giá lại rẻ hơn so với một bức tượng.

=> Xem toàn bộ các mẫu dây treo phong thủy

 

9.Tượng tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Phúc – Lộc – Thọ là 3 vị thần luôn đi liền với nhau và không bao giờ tách rời. Ông Phúc đại diện cho sự may mắn, phúc lành. Ông Lộc đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng. Ông Thọ đại diện cho sức khỏe, trường thọ. Phúc – Lộc – Thọ là niềm mong ước về cuộc sống của mọi người.

Tam đa Phúc – Lộc – Thọ rất thường thấy ở dạng tượng nhất là tượng gỗ và thường đặt ở vị trí trang trọng trong nhà. Một dạng khác đó là 3 tấm tranh khắc lên 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ và 3 tấm tranh này luôn được treo cùng với nhau.

 

10.Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy là một sự kết hợp 2 trong 1 vì nó vừa là một loại phụ kiện thời trang lại vừa là một món đồ phong thủy. Nếu bạn muốn các linh vật thiêng liêng luôn ở bên bạn để phù trợ bạn thì vòng tay phong thủy có thể đáp ứng được việc này bởi bạn có thể đeo nó đi bất cứ đâu từ những chiếc vòng tay Tỳ Hưu may mắn hay những vòng tay mặt Phật linh thiêng.

=> Xem thêm: 50+ mẫu vòng tay phong thủy đầy đủ các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ