fbpx

Wood resin hay gỗ resin là một sản phẩm kết hợp giữa 2 loại vật liệu là GỖ và RESIN. Những năm gần đây, wood resin được sử dụng ngày càng nhiều trong trang trí nội thất và đồ trang sức bởi nó quá đẹp, độ bền cao và cực kì giá trị. Vậy Wood Resin là gì ?

Nguồn gốc ra đời wood resin

Gỗ resin ra đời từ một nhà chế tác người Úc khi ông phát hiện ra những mẫu gỗ thừa sau khi chế tác các đồ nội thất như bàn ăn, tủ, cửa… nếu bỏ đi sẽ rất phí. Vì thế ông mới nghĩ cách để kết hợp nó với một loại vật liệu gọi là resin để tận dụng những mẫu gỗ thừa này.

Các bạn biết đấy, vật liệu gỗ hiện nay rất đắt đỏ bởi nó ngày càng trở nên quý hiếm và gỗ thì thường có vân rất đẹp nếu tận dụng để làm các loại vật liệu trang trí sẽ rất tuyệt vời, có giá trị cao.

 

Wood resin hay gỗ resin là gì ?

Wood resin là sự kết hợp giữa Wood và Resin. Wood là gỗ thì ai cũng biết vậy thì Resin là gì ?

Resin trong từ điển có nghĩa là nhựa thông nhưng ở đây nó là loại khác. Resin là tên gọi chung để chỉ các chất nhựa tổng hợp nhân tạo. Có nhiều loại Resin khác nhau nhưng Resin mà ta nhắc đến ở đây là Epoxy Resin, một loại Resin dạng lỏng được sử dụng rất nhiều để làm đồ trang trí.

Epoxy Resin được sử dụng nhiều bởi sự an toàn, độ trong suốt cực cao, ít tạo bọt, ít bị bào mòn, sức dẻo dai và độ cứng rất tốt. Vì Epoxy Resin có dạng lỏng và sẽ đông cứng khi có dung môi hỗ trợ nên người ta tận dụng quãng thời gian lúc nó ở thể lỏng để nó bám chắc, bao bọc kín phần gỗ để đến khi nó đông cứng thì kết hợp với gỗ tạo thành một khối cứng cáp. Bạn có thể tưởng tượng rằng nó giống như các mẫu sinh vật cổ hàng triệu năm được chôn giấu trong các tảng băng ở Bắc cực vậy. Lớp epoxy resin bên ngoài là để bọc và bảo vệ cho phần gỗ tự nhiên ở bên trong.

Epoxy Resin có độ trong suốt cực cao nên khi đông cứng sẽ trông giống như thủy tinh, làm lộ phần gỗ ở bên trong rất đẹp. Ngoài ra, với epoxy người ta có thể hòa trộn các loại phẩm màu khác nhau giúp nó trông như những khối pha lê đa sắc rất lung linh.

Đặc điểm nổi bật của epoxy resin:

– Trong như thuỷ tinh

– Vân đẹp như đá nếu được kết hợp với màu

– Long lanh như pha lê

– Tạo hình theo mong muốn

– Kết hợp được với nhiều chất liệu

ĐẶC BIỆT: Các sản phẩm wood resin được tạo màu thủ công bằng tay và sử dụng những phần gỗ có hình dáng tự nhiên nên phần lớn các sản phẩm là ĐỘC NHẤT không giống với các sản phẩm wood resin khác. Đây là đặc tính rất phù hợp cho những người cá tính.

 

Những đồ trang trí được làm từ gỗ resin tuyệt đẹp

 

1. Đèn treo wood resin

Là loại đèn gỗ được phủ lớp resin bên ngoài bóng loáng, nhiều màu sắc. Vật liệu resin trong suốt khiến cho ánh sáng có thể đi qua kết hợp với hiệu ứng màu sắc làm cho không gian xung quanh được chiếu lung linh.

Loại đèn này ban ngày có thể là vật dụng trang trí bởi các loại thớ gỗ tự nhiên nổi trên nền epoxy resin rất đẹp cũng có thể được dùng để thắp sáng ban đêm với ánh sáng nhẹ, nhiều màu sắc giúp không gian ban đêm thêm rực rỡ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Bàn gỗ wood resin

Cũng là loại bàn thông thường nhưng công dụng trang trí nó phải nói là tuyệt vời bởi độ bóng và lung linh của chất liệu resin. Nó không phải là loại bàn với một khối gỗ đơn sơ, đặc sệt mà còn kết hợp với khối resin chắc chắn, trong suốt như thủy tinh và long lanh như pha lê.

 

Bàn gỗ wood resin bóng loáng hơn cá loại bàn gỗ thông thường do có bọc resin. Loại bàn này không thấm nước, không cần tấm kính bảo vệ ở trên vì bản thân epoxy đã là rất chắc chắn. Loại gỗ làm bàn tuy không khuyên khối nhưng nó là những mảnh gỗ “thuận theo tự nhiên” được xử lý sơ qua để tránh tác động đến các vân tự nhiên của nó. Với lớp epoxy resin chắc chắn bên ngoài thì bạn không bao giờ phải sợ mối mọt hay những tác động sinh hóa khác, sản phẩm được bền lâu.

 

3. Đồng hồ wood resin

Là loại đồng hồ treo tường nhưng với chất liệu gỗ kết hợp với lớp resin tuyệt đẹp, chống thấm bao phủ bên ngoài giúp bảo vệ chiếc đồng hồ được bền lâu. Sản phẩm tạo nét độc đáo riêng cho căn nhà rất phù hợp cho những ai thích thể hiện cá tính.

 

4. Trang sức wood resin

  

Gỗ resin cũng có thể được sử dụng làm các loại đồ trang sức gọn nhẹ mà cũng rất tinh tế. Độ bền cao cùng khả năng phối màu không giới hạn giúp nó trở thành những món đồ trang sức giá trị và đặc sắc.

 

5. Tranh 3D

Là một sự sáng tạo vượt bật của các nhà chế tác khi sử dụng epoxy resin đẻ tạo nên những bức tranh 3D y như thật.

 

=> Xem toàn bộ các sản phẩm Wood Resin

=> Đặt gia công hoặc thiết kế riêng inbox: http://m.me/phongthuyhanlong