fbpx

Cây phong thủy hiện nay rất được ưa chuộng bởi nó tạo một cảnh quan hài hòa với tự nhiên. Một khối nhà bê tông ngột ngạt sẽ trở nên thông thoáng, trong lành nếu biết sử dụng cây phong thủy đúng cách. Cây phong thủy là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cao sức khỏe và cải thiện tài lộc, tuy nhiên cần tuyệt đối tránh những lỗi dưới đây.

Những lỗi tuyệt đối phải tránh khi trồng cây phong thủy

– Cây phong thủy có rất nhiều loại khác nhau, đa phần thì an toàn nhưng cũng có một vài loại có độc hoặc có khả năng gây hại cho trẻ em. Do vậy, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì càng phải cẩn trọng bởi những loại cây như trúc đào, anh thảo, thầu dầu, trạng nguyên,..có chứa nhiều loại hợp chất ảnh hưởng không tốt tới trẻ, gây dị ứng và một số biến chứng không tốt khác.

Một số loại cây có gai như hoa hồng, xương rồng, bát tiên…có gai nhọn rất nguy hiểm nếu để trẻ tiếp xúc nên nếu có trồng cần đặt ở vị trí thích hợp tránh xa tầm hoạt động của trẻ.

– Cần lưu ý những cây có lá dài và nhọn mang ý nghĩa không tốt trong phong thủy vì nó dễ gây mâu thuẫn trong gia đình khiến không khí luôn nặng nề. Nếu có trồng thì phải chọn một góc nào đó mà mũi nhọn của lá không chĩa trực tiếp vào các thành viên trong gia đình bởi nó sẽ hắt sát khí lên họ không tốt cho sức khỏe. Trẻ em thì càng không nên tiếp xúc bởi nó có thể đâm vào mắt rất nguy hiểm.

– Một số cây có tán quá rộng nếu trồng trước nhà sẽ tạo bóng mát nhưng đồng thời cũng che hết ánh sáng tự nhiên vào nhà và gây khuất tầm nhìn ra ngoài của gia chủ. Ánh sáng tự nhiên là một thành phần không thể tách rời với phong thủy cũng như cuộc sống con người nên khi trồng cây tán rộng phải cắt tỉa gọn gàng.

Vị trí trồng cây không nên chắn ngang lối đi của luồng khí vào nhà vì khí chính là đối tượng điều tiết rất quan trọng của phong thủy, khí phải luôn được lưu thông như mạch máu trong người mang oxy, sinh khí, tài khí…vào nhà để nuôi dưỡng gia đình.

– Các loại cây mang tính âm thuộc họ cát đằng, họ quyết mang nhiều âm khí có hại chỉ nên trầm khi ngôi nhà đã quá nhiều tính dương cần âm khí để kìm hãm bớt lại. Chẳng hạn một ngôi nhà quá nhiều màu sắc lòe loẹt thì có thể trồng loại cây này.

– Số lượng cây trồng cũng cần được lưu ý để tạo sự đối xứng. Chẳng hạn ở trước cổng chính, lối vào nhà thì nên trồng 2 cây ở 2 bên để hài hòa. Bạn có thể trồng cây theo số chia cho 4 dư 1 bởi như vậy sẽ rơi vào chữ sinh trong sinh, lão, bệnh, tử.

– Không nên lạm dụng đặt quá nhiều cây trong nhà bởi vì ban đêm cây thải khí CO2 có hại cho hô hấp. Đặt nhiều cây phong thủy dẫn đến cung cấp sinh khí quá nhiều đôi khi lại không tốt bởi nó khiến cho cuộc sống, công việc cứ luôn tiếp diễn không ngừng nghỉ, lâu ngày cơ thể sẽ mệt mỏi gây tổn hại đến sức khỏe.

 

Trồng cây phong thủy như thế nào là đúng cách ?

– Ánh sáng rất quan trọng cho quá trình quang hợp của cây cối và con người nhất là nắng sáng. Nếu nhà bạn có cửa sổ mở ở hướng Đông thì nên đặt cây phong thủy ở nơi này. Cây cối tươi tốt là bổ sung sinh khí nuôi dưỡng ngôi nhà của bạn, rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Cần phân bố cây phong thủy đều khắp ngôi nhà từ trong ra ngoài, khắp các căn phòng lối đi để cân bằng nguồn sinh khí nó mang lại. Nên đặt vào những chỗ trống như góc căn phòng, góc cầu thang, góc cột … vì những nơi này không khí dễ bị tù hãm cần nguồn sinh khí từ cây cối để được lưu thông, tươi mới. Hơn nữa đặt cây ở những nơi này không gây vướng víu, cản trở việc đi lại.

– Cần tìm hiểu kĩ về đặc tính loại cây cũng như kĩ thuật chăm sóc chúng phải làm sao để cây luôn luôn tươi tốt. Nên nhớ rằng cây phong thủy nếu như héo úa, chết khô thì sẽ càng gây hại cho phong thủy. Đã trồng thì cây phải tươi tốt còn không thì đừng trồng để tránh lợi bất cập hại.

Cây phong thủy nếu sử dụng đúng cách sẽ rất tốt cho phong thủy nhà bạn từ đó giúp nâng cao sức khỏe, công việc cuộc sống luôn suôn sẻ. Hy vọng những kiến thức ở trên sẽ phần nào có ích cho cuộc sống của gia đình bạn.

=> Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy để bàn theo nghề nghiệp