fbpx

Những dịp Tết đến xuân về hay vào một dịp nào đó quan trọng của gia đình ta thường hay trang trí lại nhà cửa. Có nhiều loại đồ trang trí trên thị trường nhưng dây treo trang trí nhà cửa được ưa chuộng nhiều hơn bởi nó vừa gọn gàng, vừa đẹp lại còn mang ý nghĩa phong thủy cho cả ngôi nhà.

Dây treo trang trí  thực ra là một chiếc dây treo phong thủy có cấu trúc gồm 3 phần: Phần đầu, phần giữa và phần cuối.

Phần đầu dây là một chiếc thòng lọng dùng để treo lên một chốt nào đó. Sát phần đầu dây này là một nút thắt to với đủ kiểu thắt khác nhau từ họa tiết hoa cho đến các con chữ may mắn rất đẹp.

Phần chính giữa thường là những linh vật như: Bồ tát, Phật Di lặc, Tỳ Hưu, hồ lô… được khắc từ những miếng đá lớn, miếng gỗ lớn hoặc là một quả bầu phơi khô. Ngay dưới phần này thường gắn thêm các linh vật phụ như tiền xu, chuông đồng hay các đài sen nhỏ. Tất cả những linh vật trên đều góp phần mang lại may mắn cho gia chủ và mang một ý nghĩa nhất định.

Chẳng hạn Quan thế âm Bồ tát với cành liễu tay phải và bình cam lộ tay trái có thể đứng hoặc ngồi tạo đài sen. Bồ tát đi đâu cũng rải nước cam lộ trong bình để cho cuộc sống nhân gian được an bình. Quan thế âm Bồ tát là hình tượng được nhân dân thờ phụng với nguyện cầu mang phước lành đến với gia đình họ.

Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng với hình dáng là tổng hòa của các con vật khác trong nhân gian rất đẹp. Tuy nhiên, vì sinh ra không có hậu môn nên Tỳ Hưu chết sớm. Ngọc Hoàng thấy thế thương tình nên ban cho chức vụ cai quản tài lộc của nhân gian. Tỳ Hưu được người dân đặt trong nhà với mong ước mang lại may mắn cho cuộc sống.

Phật Di lặc với nụ cười phúc hậu, một thân hình mập mạp chính là hiện thân của một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, lúc nào cũng khỏe khoắn và tươi cười.

Bầu hồ lô là pháp bảo mà ông Thọ luôn mang bên người là biểu tượng của trường thọ. Hồ lô tích tụ cát khí giải trừ bệnh tật, cung cấp năng lượng cho cuộc sống bình an.

 

Những mẫu dây treo trang trí nhà cửa không thể bỏ qua

 

1.Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng

Mặt bồ tát nhiều tay tọa đài sen với chất liệu đồng đúc

 

2.Dây treo hồ lô phong thủy

Hồ lô là pháp bảo của ông Thọ chứa nguồn sinh khí hóa giải bệnh tật.

 

3.Dây treo ngọc bội cóc ngậm tiền vàng

Chìm bên trong miếng đá trong vác cạnh là linh vật cóc ngậm tiền vàng.

 

4.Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn

10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh mang ý nghĩa thập toàn thập mỹ

 

5.Dây treo ngọc bội phật di lặc trong suốt

Ngọc bội trong suốt chạm phật di lặc trên cả 2 mặt

 

6.Dây treo ngọc bội phật di lặc xanh lục

Hình phật di lặc được chạm khắc trên mặt ngọc bội xanh.

 

7.Dây treo ngọc bội Tỳ Hưu trong suốt

Tỳ hưu trong phong thủy là một linh vật mang lại sự may mắn.

 

8.Dây treo tiền xu chuông vàng

Đồng xu bằng đồng với một mặt là tứ thú Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước và một mặt là bùa bát quái. Bên dưới đính thêm chiếc chuông kim loại mạ vàng.

=> Xem toàn bộ các mẫu dây treo rang trí nhà cửa dây treo xe hơi