fbpx

Các loại vòng tay phong thủy rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi ngoài công năng làm đẹp nó còn mang theo những ý nghĩa phong thủy rất tuyệt vời, giúp cuộc sống, công việc của chủ nhân được thuận buồm xuôi gió. Căn cứ vào chất liệu, vòng tay phong thủy được chia thành 2 loại chính đó là vòng tay đá phong thủy và vòng tay gỗ phong thủy. Mỗi loại vòng tay phong thủy có những ưu điểm riêng chúng ta cùng tìm hiểu.

 

Vòng tay đá phong thủy

Là loại vòng tay phong thủy được làm từ chất liệu đá phong thủy. Trong đá phong thủy lại được chia thành 2 loại nữa đó là đá phong thủy tự nhiên và đá phong thủy nhân tạo.

Đá phong thủy tự nhiên được khai thác trong tự nhiên thường nằm ở sâu trong lòng đất. Loại đá này hình thành do quá trình địa chất của Trái đất, các khoáng vật tích tụ tạo thành những mỏ đá lớn được con người khai thác. Càng khó khai thác, loại đá này sẽ càng quí hiếm và tất nhiên giá trị càng cao.

Sau khi được khai thác, người ta chỉ xử lý cơ học đẽo gọt thành các hình thù khác nhau mà chủ yếu là hình cầu dạng viên. Các viên này sẽ được kết lại với nhau bằng một sợi dây tạo nên những chiếc vòng tay phong thủy. Bởi vì chỉ xử lí cơ học, mài nhẵn, đục đẽo nên đá vẫn giữ nguyên được chất liệu tự nhiên của nó. Vòng tay phong thủy bằng đá tự nhiên giá trị rất cao, cao hơn nhiều so với đá nhân tạo.

Đá phong thủy nhân tạo về bản chất nó cũng từ đá tự nhiên mà ra nhưng nó lại được xử lý cơ lý hóa làm cho nó biến dạng so với bản chất ban đầu của đá. Thường thì những phần đá tự nhiên dư thừa, hư hại hoặc những loại đá kém chất lượng sẽ được mang đi xử lý nhân tạo để tăng thêm giá trị của nó. Các phương pháp xử lí đá thường thấy là: nghiền thành bột và nén chặt, nhuộm màu nhiệt học,… Đá nhân tạo sau khi được xử lí trông sẽ rất đẹp nhưng nó sẽ không bền như với đá tự nhiên, do vậy giá trị của nó ít hơn.

 

Vòng tay gỗ phong thủy

Vòng tay gỗ phong thủy được làm từ các loại gỗ khác nhau, tận dụng vẻ đẹp của vân gỗ để làm vòng tay trang sức. Giá trị của vòng tay gỗ phụ thuộc rất nhiều vào loại gỗ làm ra nó nên sẽ không có gì khó hiểu khi một vòng tay gỗ hương có giá hàng triệu đồng trong khi đó vòng tay gỗ dâu chỉ vài trăm nghìn.

Cũng giống như vòng tay đá phong thủy, vòng tay gỗ phong thủy được đẽo gọt thành từng viên tròn để xâu lại nhưng những viên này thường to hơn những viên đá bởi gỗ nhẹ hơn so với đá. Một vòng tay đá nếu dùng những viên  đá to như vậy sẽ làm nặng tay rất khó chịu cho người đeo. Một vòng tay gỗ thông thường có kích cỡ hạt từ 16 ly trở lên cho nam trong khi đó với đá là từ 12 ly.

Ngoài 2 loại vòng tay gỗ phong thủy và vòng tay đá phong thủy thì trên thị trường còn xuất hiện các loại vòng tay phong thủy mix (hỗn hợp). Chúng thường được kết hợp giữa kim loại (vàng, bạc) và các loại đá phong thủy. Tất nhiên, loại vòng tay phong thủy này có giá không hề rẻ.

=> Xem thêm những mẫu vòng đeo tay phong thủy rẻ đẹp đủ các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ