fbpx

Vòng tay phong thủy hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường phụ kiện thời trang. Vòng tay phong thủy được làm từ những nguyên vật liệu phổ biến như đá phong thủy, gỗ tự nhiên, gỗ hóa thạch, bột đá,… Trong đó, vòng tay gỗ phong thủy nổi lên như một xu hướng bởi giá cả phải chăng hơn và mẫu mã thì cũng rất đẹp. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc vòng tay gỗ phong thủy phù hợp ?

 

Cách chọn vòng gỗ phong thủy phù hợp

Kích thước vòng tay: Là một trong những yêu tố tương đối quan trọng khi lựa chọn vòng tay gỗ phong thủy. Bởi nếu kích thước chiếc vòng quá rộng so với kích thước cổ tay thì sẽ dễ bị tuột, còn chật quá thì mạch máu bị chèn dẫn đến không thoải mái.

Kích thước hạt: Có nhiều loại kích thước khác nhau từ 8-18 ly. Thường thì cổ tay phụ nữ nên đeo hạt từ 8-12  ly, nam giới đeo  loại hạt từ 12  ly trở lên. Đặc điểm của vòng tay gỗ đó là các hạt gỗ thường rất nhẹ nên có thể làm những vòng có kích thước khủng lên đến 18ly. Điều này sẽ khó khăn hơn với vòng tay đá.

Chất liệu gỗ: Là một yếu tố rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến giá thành chiếc vòng nhiều nhất và là linh hồn của chiếc vòng. Mỗi loại gỗ có những đặc điểm riêng như gỗ huỳnh đàn, gỗ trầm có mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu; gỗ vân tay độc đáo bởi lớp vân rất giống hình vân của 10 đầu ngón tay, gỗ huyết long thì có vân màu đỏ chạy trên nền vàng rất đẹp,…

=> Xem thêm những mẫu vòng đeo tay phong thủy rẻ đẹp đủ các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Số lượng hạt: Với một số người thì đây là một yếu tố rất quan trọng vì niềm tin của họ vào tử vi. Họ rất kị những chiếc vòng có sốt hạt chia hết cho 4 bởi theo vòng đời: sinh, lão, bệnh, tử thì chữ “tử” nằm ở vị trí thứ 4. Chiếc vòng tốt nhất phải là số chia cho 4 dư 1 vì sẽ rơi vào đúng chữ sinh. Tuy nhiên, tiêu chí này không quá quan trọng bởi quan niệm ở mỗi nơi khác nhau với lại số lượng hạt cũng phải phù hợp với kích thước chiếc vòng.

=> Xem thêm: Tổng hợp những mẫu vòng tay gỗ phong thủy vạn người mê