fbpx

Phòng ngủ chính là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Thời gian trong phòng ngủ cần phải tận dụng triệt để bởi vì nó giúp gia chủ phục hồi nguồn năng lượng đã tiêu hao suốt một ngày dài và chuẩn bị đầy đủ tinh thần lẫn thể chất cho ngày làm việc tiếp theo.

Do vậy, phong thủy phòng ngủ cần được chăm chút thường xuyên bởi nó chính là cái “lò càn khôn” giúp phục hồi và tái tạo năng lượng làm việc. Nếu phạm phải những lỗi phong thủy dù nhỏ cũng gây tác động xấu tới quá trình hồi sinh năng lượng, cơ thể ngày qua ngày mau chóng mệt mỏi, suy kiệt và phải đối diện với những nguy cơ trầm trọng cho sức khỏe. Dưới đây là những điều phải tuyệt đối cẩn thận trong phong thủy phòng ngủ.

Những lỗi nghiêm trọng khi kê giường ngủ

 

1.Cửa nhà vệ sinh hoặc phòng tắm chĩa thẳng về phía giường ngủ

Cửa nhà vệ sinh KHÔNG nên chĩa thẳng về phía giường ngủ

Đây là lỗi rất hay gặp nhất là đối với những ngôi nhà thiết kế nhà vệ sinh lọt tõm trong phòng ngủ. Bởi nhà vệ sinh/phòng tắm là những căn phòng có chức năng bài độc, giũ sạch bụi bẩn cho cơ thể. Nguồn năng lượng của căn phòng này rất xấu nếu nó tác động đến gia chủ trong thời gian dài (nhất là trong giấc ngủ vàng bạc) thì dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe.

Nếu nhà bạn đang mắc lỗi này thì cách đơn giản nhất là kê giường tại một vị trí khác. Nhà vệ sinh/phòng tắm lúc nào cũng phải dọn dẹp sạch sẽ, có lỗ thông gió và nên đóng cửa sau khi sử dụng.

 

2.Giường ngủ đặt dưới thanh xà ngang

Với những ngôi nhà hiện đại hiện này thì không cần lo lắng vấn đề này bởi lúc nào cũng có trần thạch cao che chắn ở trên. Tuy nhiên, với những ngôi nhà cũ thì nếu không cẩn thận thì rất dễ đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang vắt trên trần nhà. Việc này là đại kỵ trong phong thủy bởi thanh xà sẽ hắt luồng sát khí xuống khu vực bạn nằm, gây tổn hại đến sức khỏe trong thời gian dài.

 

3.Giường ngủ dưới gầm cầu thang

Không nên đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi tích tụ nguồn năng lượng không tốt bởi nó là tơi bụi bẩn ứ đọng, không khí tù hãm và bị hàng loạt các cạnh cầu thang hắc sát khí vào. Khu vực gầm cầu thang chỉ nên sử dụng làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh nhưng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định để tránh gây hại.

=> Xem thêm: Bố trí phong thủy gầm cầu thang phải lưu ý những điều này tránh gây họa

 

4.Giường ngủ đặt đối diện với các góc cạnh

Tương tự như trường hợp thanh xà ngang, các cạnh bàn, cạnh tường hay mũi nhọn từ cây cối sẽ luôn chứa luồng hung khí hướng thẳng về phía bạn rất không tốt.

 

5.Vị trí giường ngủ với cửa sổ và cửa ra vào

Phải hết sức lưu ý không được kê chân giường thẳng hàng với cửa ra vào vì vị trí này mỗi khi mở cửa dòng khí từ bên ngoài sẽ lùa vào tác động mạnh mẽ khiến cho giấc ngủ bị ngắt quãng.

Trong phong thủy phòng ngủ, cửa ra vào và cửa sổ không được đối diện nhau bởi vì nếu đường khí giữa cửa ra vào và cửa sổ (hoặc hai cửa sổ) băng ngang giường ngủ thì có thể gây bệnh tật cho gia chủ.

 

6.Để đồ đạc dưới giường ngủ

Với kiểu giường ngủ chân cao, ta thường hay xếp đầy đồ đạc vào khoảng không bên dưới giường để tận dụng diện tích. Tuy nhiên, đây là một hành động gây hại bởi hành động này khiến dòng khí dưới giường bị tù đọng do không thể lưu thông và nhiều bụi bẩn bám vào. Nếu đã làm giường chân cao thì nên thả cho dòng khí lưu thông bên dưới sẽ rất tốt cho khí huyết lưu thông, tốt cho giấc ngủ.

Giường ngủ phong cách hoàng gia tuyệt đẹp

Kê giường ngủ sao cho đúng cách

Giường ngủ nên kê vừa đủ cao để khí được lưu thông bên dưới giường. Tuyệt đối tránh biến gầm dường thành kho chứa các vật dụng như: chiếc rương đầy sách và quần áo, báo, tạp chí cũ… vì chúng sẽ làm khí dưới gầm đường bị tù động.

Ván chắn đầu dường tượng trưng cho Huyền Vũ nên phải cao hơn vị trí Chu tước tức tấm ván chắn ở chân giường. Giường nên kê sát tường và tránh không đặt gần cửa sổ vì chúng tạo cho bạn cảm giác bất an và còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì gió lùa. Vị trí tốt nhất để kê giường đó là sát tường, đủ rộng để mỗi bên có thể kê vào đó một cái bàn hoặc tủ nhỏ.

Chất liệu giường ngủ

Giường nên được làm bằng các loại vật liệu tự nhiên như gỗ, tre vì chúng có thể “hít thở” không khí được.  Người mạng Kim có thể dùng giường kim loại cho hợp mạng nhưng phải lưu ý tính dẫn nhiệt và dẫn điện của chúng. Giường nước thuộc hành Thủy tương khắc với hành Hỏa của các nguồn sưởi ấm bằng điện nên không được khuyên dùng vì sẽ khiến bạn không ngon giấc và làm mất cân bằng phong thủy trong phòng ngủ.

Giường nước khá lạ lẫm trong phong thủy

Cẩn thận việc sử dụng gương soi và tranh ảnh trong phong thủy phòng ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ thì  gương soi không được đặt đối diện với giường ngủ vì khi ngủ hồn chúng ta sẽ lìa khỏi xác và khi trở lại sẽ không biết nhập vào đâu: xác trong gương hay xác ngoài gương.

Theo cách lý giải khoa học hơn đó là khi ta thức dậy vào buổi sáng, hầu hết chúng ta đều trông phờ phạc ũ rủ, lờ đờ thiếu sức sống. Nếu vô tình nhìn thấy cảnh đó trong gương thì tâm trạng không tốt cho cả ngày làm việc.

Ngoài ra, gương cũng có thể phản chiếu hình ảnh ngoài đường và nếu ta nhìn thấy cảnh đó thì khi ngủ dễ bị hốt hoảng. Nên đặt gương khéo léo sao cho chúng có thể phản chiếu vào phòng những ảnh nhìn xinh đẹp từ bên ngoài.

Nên treo các loại tranh ảnh có đôi có cặp (như đôi tình nhân, cặp bè bạn hoặc tốt nhất là ảnh của hai vợ chồng) đối với phòng ngủ của hai vợ chồng.  Tuyệt đối tránh những hình ảnh biểu thị sự cô đơn và chia ly. Hình của cha mẹ, con cái hoặc bạn bè cũng không nên treo trong phòng của hai vợ chồng.

Phòng ngủ có nhiều thiết bị điện, điện tử

Không nên để các thiết bị điện, điện tử trong phòng ngủ của mình vì chúng sẽ gây xáo trộn chức năng quan trọng của phòng này là để nghỉ ngơi, hồi sức. Hơn nữa, các sóng điện từ có hại phát ra từ chúng có thể ảnh hưởng không tốt đối với những người đang ngủ trong phòng.

Những vật dụng quen thuộc như radio, đồng hồ có thể phát ra các sóng âm ở một khoảng cách xa đáng kể nên tốt nhất để chúng bên ngoài để phong thủy trong phòng ngủ được cải thiện.

Càng không nên để điện thoại trong phòng ngủ vì những cuộc gọi lúc nửa đêm có thể phá hỏng giấc ngủ của bạn. Nhiều bạn có thói quen lướt web trên điện thoại trước khi đi ngủ và đó là thói quen cực kỳ tại hại.

=> Xem thêm: