fbpx

Công việc áp lực, những mối quan hệ với khách hàng, đồng nghiệp và “sếp” khiến bạn lúc nào cũng mệt mỏi, thậm chí chán nản muốn bỏ việc. Thực ra đã là dân văn phòng thì ai cũng phải đối diện với những khó khăn như trên không thể nào tránh được. Vấn đề quan trọng là bạn đối diện với nó như thế nào và làm thế nào để hạn chế bớt những vấn đề đó xảy ra với chính mình.

Điều gì xảy ra khi phong thủy bàn làm việc tốt lên ?

Cải thiện phong thủy bàn làm việc là một phương án tuyệt vời cho bạn. Nó giúp không gian làm việc của bạn luôn tràn ngập năng lượng, và khi bạn đắm chìm trong một không gian như vậy thì năng lượng cơ thể bạn trở nên dồi dào đủ để giải quyết bất kì khó khăn nào xảy ra.

Phong thủy bàn làm việc tốt làm cho tâm hồn bạn luôn thư thái, tập trung từ đó có thể nhẹ nhàng giải quyết mọi vấn đề xảy ra, bạn sẽ không cảm thấy áp lực, chán chường có động lực để tiếp tục phát triển công việc, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bố trí phong thủy bàn làm việc đúng chuẩn cũng giúp bạn tránh bớt các nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài, hóa giải chúng được phần nào khiến cho bạn ít gặp trắc trở hơn trong công việc. Chẳng hạn khi sếp nổi giận hừng hừng khí thế như muốn nuốt chửng bạn thì chính không khí mát lành xung quanh bàn làm việc tác động đến sếp khiến sếp bạn trở nên bình tĩnh, biết kiểm soát và sẽ cùng bạn giải quyết vấn đề một cách ôn hòa.

 

Những lưu ý khi bố trí phong thủy bàn làm việc

– Bàn làm việc nên hướng ra cửa ra vào nhưng không được đối diện cửa ra vào vì mỗi khi ai đó mở cửa, dòng khí từ bên ngoài xộc vào trong phòng lướt ngang qua chỗ bạn sẽ khiến bạn giật mình không chú tâm cho công việc.

– Bàn làm việc nên đặt sao cho phía sau tựa vách tường tuyệt đối tránh cửa sổ hay cửa ra vào vì như vậy rất dễ bị phân tâm trong công việc khi mà người ngoài luôn ở trạng thái cảnh giác phía sau lưng. Việc đặt như thế này đảm bảo theo thế tứ trụ rất tuyệt vời trong phong thủy, vách tường cao phía sau chính là Huyền Vũ  còn phía trước bàn làm việc thoáng đãng tượng trưng cho Chu Tước.

– Bàn làm việc không nên đặt giữa phòng vì cũng theo thế tứ trụ ta lại không có được Huyền Vũ sau lưng để tựa vào và phía trước cũng không đảm bảo thoáng đãng cho Chu Tước bay lượn.

– Nếu cửa sổ nằm sát hành lang hoặc một lối đi mà mọi người hay qua lại thì cũng không nên đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ này bởi vì các loại tiếng động bên ngoài dễ xộc thẳng vào phòng khiến bạn mất tập trung trong công việc. Ngoài ra thì bàn làm việc có thể đặt gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên có luồng sinh khí rất tốt.

Bàn làm việc cũng có thể đặt ngay sát cửa sổ và hướng ra ngoài nhưng với điều kiện là cảnh quan bên ngoài phải tĩnh mịch, xanh mát, yên bình, không hỗn độn, ồn ào và sau lưng là vách tường chắc nịch. Đây sẽ là thế đặt bàn rất tuyệt vời vì có thể tận dụng tốt nguồn sinh khí từ bên ngoài, giúp giải tỏa tâm trạng mỏi khi công việc căng thẳng. Khi công việc khiến bạn mệt mỏi, hãy ngước mặt lên và nhìn ra ngoài cửa sổ, một khu vườn xanh mát hay một vùng sông nước yên bình thì còn gì bằng.

Những loại vật phẩm phong thủy tốt cho bàn làm việc

Ngoài việc bài trí bàn làm việc đúng vị trí thì ta có thể cải thiện thêm phong thủy bàn làm việc bằng cách sử dụng một số loại vật phẩm phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

 

Tượng linh vật

Mỗi hình tượng linh vật mang những ý nghĩa may mắn khác nhau. Người ta thấy rằng khi vật thể ở những hình dạng vật chất đó thì có thể hấp thu được những nguồn năng lượng tích cực, do vậy đặt tượng linh vật trên bàn làm việc là một cách cải thiện phong thủy tuyệt vời. Một số linh vật bạn có thể đặt trên bàn làm việc:

Rồng: Đây là con vật của quyền lực rất phù hợp để đặt lên bàn làm việc của các sếp lớn. Rồng giúp trấn áp kẻ tiểu nhân, tỏa ra uy quyền giúp bạn có vị thế cao trong các cuộc thương lượng.

Tỳ Hưu: Là con vật cai quản tài lộc của nhân gian và là loài linh vật của sự may mắn có thể hóa giải những sát khí do các chòm sao chiếu vào. Tỳ Hưu có 2 loại tương ứng với 2 khá năng của nó đó là: hút tài khí (Tỳ Hưu hai sừng) và giải trừ sát khí (Tỳ Hưu một sừng)

 

=> Xem thêm: Tỳ Hưu là gì và những điều bí ẩn rất ít người biết

Thiềm Thừ: Là một loại cóc 3 chân ngậm tiền vàng, thức ăn của nó là tiền bạc và nó không có hậu môn mang ý nghĩa tiền chỉ có vào mà không có ra.

Quả cầu phong thủy

Loại vật phẩm phong thủy này có công dụng quy tụ năng lượng xung quanh tại một điểm giúp cho người ngồi bên cạnh nó có được sự tập trung cao độ giúp xử lý công việc được tốt hơn.

Quả cầu phong thủy khiến cho nguồn năng lượng tập trung quanh nó nhưng cũng luôn chuyển động xoay quanh nó làm cho dòng khí ở khu vực này luân chuyển liên tục, những luồng sinh khí mới liên tục chảy đến rất tốt cho phong thủy.

Ngoài ra, các loại vật liệu để chế tác quả cầu phong thủy như: thạch anh, dạ minh châu, mắt mèo…đều là các loại đá quý phát ra tia năng lượng mạnh giúp bổ sung những tác dụng phong thủy khác rất tốt cho người ngồi gần đó.

Cây phong thủy để bàn

Đối với dân văn phòng làm việc trong các tòa cao ốc sừng sững, phủ kín xung quanh là kính và bê tông thì việc tạo ra một không gian xanh mát ngay tại bàn làm việc là một điều tuyệt vời. Xung quanh bàn làm việc của bạn hãy đặt những loại cây dễ sống như: sen đá, xương rồng,…để tăng cường màu xanh mát, bổ sung sinh khí xung quanh vốn đã rất ngột ngạt do không được tiếp xúc với bên ngoài.

Cây xanh lọc khí, hóa giải những những nguồn năng lượng xấu và tiêu cực. Đó là lý do một người đang kích động, nóng giận, stress khi nhìn thấy màu xanh của cây cỏ thì thường dịu lại, điềm tĩnh hơn. Điều này rất tốt cho bạn mỗi khi bạn căng thẳng và cũng giúp triệt tiêu những khó chịu mà đồng nghiệp hay sếp mỗi khi đến khu vực bạn làm việc từ đó không khí giữa bạn và họ sẽ hòa nhã hơn, cùng nhau giải quyết công việc trong hòa bình.

=> Xem thêm: Cách chọn cây phong thủy để bàn theo nghề nghiệp