Cẩn thận với phong thủy trong phòng ngủ

Đăng bởi Hàn Long 15/09/2014 1 Bình luận Phong thủy nhà ở,

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng vì đây là nơi để chúng ta phục hồi sức sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và là nơi tận hưởng sự lãng mạn của hai vợ chồng. Phong thủy Hàn Long xin giới thiệu tất tần tật về các vấn đề trong phong thủy phòng ngủ.

 

Trong phong thủy phòng ngủ thì giường ngủ đóng vai trò quan trọng nhất

 

Để phong thủy trong phòng ngủ được tốt thì giường phải quay về các hướng tốt. Nếu những người chung phòng có các hướng tốt khác nhau thì phải nhường lẫn nhau ở mỗi khía cạnh chẳng hạn ngôi nhà quay về hướng Tây tốt cho người này thì giường nên kê theo hướng tốt của người kia.

 

Trong phong thủy phòng ngủ thì giường ngủ đóng vai trò quan trọng nhất

 

Chất liệu giường ngủ ảnh hưởng lớn đến phong thủy trong phòng ngủ

 

Giường nên được làm bằng các loại vật liệu tự nhiên như gỗ, tre vì chúng có thể “hít thở” không khí được.  Người mạng Kim có thể dùng giường kim loại cho hợp mạng nhưng phải lưu ý tính dẫn nhiệt và dẫn điện của chúng. Giường nước thuộc hành Thủy tương khắc với hành Hỏa của các nguồn sưởi ấm bằng điện nên không được khuyên dùng vì sẽ khiến bạn không ngon giấc và làm mất cân bằng phong thủy trong phòng ngủ.

 

Giường ngủ nên kê vừa đủ cao để khí được lưu thông bên dưới giường. Tuyệt đối tránh biến gầm dường thành kho chứa các vật dụng như: chiếc rương đầy sách và quần áo, báo, tạp chí cũ… vì chúng sẽ làm khí dưới gầm đường bị tù động.

 

Giường nước trong phong thủy phòng ngủ

 

Ván chắn đầu dường tượng trưng cho Huyền Vũ nên phải cao hơn vị trí Chu tước tức tấm ván chắn ở chân giường. Giường nên kê sát tường và tránh không đặt gần cửa sổ vì chúng tạo cho bạn cảm giác bất an và còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì gió lùa. Vị trí tốt nhất để kê giường đó là sát tường, đủ rộng để mỗi bên có thể kê vào đó một cái bàn hoặc tủ nhỏ.

 

Lưu ý việc kê giường trong phong thủy phòng ngủ

 

Nơi kê giường tốt nhất là ở vị trí chéo góc với cửa ra vào để quan sát tốt những ai ra vào phòng, tránh sự bất ngờ là đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nếu bất đắt dĩ phải đặt giường ở vị thế không thuận lợi để quan sát cửa ra vào thì nên dùng gương soi để phản chiếu việc ra vào phòng này.

 

Phải hết sức lưu ý khồng được  kê chân giường thẳng hàng với cửa ra vào vì vị trí này được coi là “vị trí tang tóc”, là nơi dành để đặt quan tài trước khi mang đi an táng.

 

Trong phong thủy phòng ngủ, cửa ra vào và cửa sổ không được đối diện nhau bởi vì nếu đường khí giữa cửa ra vào và cửa sổ (hoặc hai cửa sổ) băng ngang giường ngủ thì có thể gây bệnh tật cho gia chủ.

 

Cẩn thận việc sử dụng gương soi và tranh ảnh trong phong thủy phòng ngủ

 

Trong phong thủy phòng ngủ thì  gương soi không được đặt đối diện với giường ngủ vì khi ngủ hồn chúng ta sẽ lìa khỏi xác và khi trở lại sẽ không biết nhập vào đâu: xác trong gương hay xác ngoài gương.

 

Gương trong phong thủy phòng ngủ

 

Theo cách lý giải khoa học hơn đó là khi ta thức dậy vào buổi sáng, hầu hết chúng ta đều trông phờ phạc ũ rủ, lờ đờ thiếu sức sống. Nếu vô tình nhìn thấy cảnh đó trong gương thì tâm trạng không tốt cho cả ngày làm việc.

 

Ngoài ra, gương cũng có thể phản chiếu hình ảnh ngoài đường và nếu ta nhìn thấy cảnh đó thì khi ngủ dễ bị hốt hoảng. Nên đặt gương khéo léo sao cho chúng có thể phản chiếu vào phòng những ảnh nhìn xinh đẹp từ bên ngoài.

 

Nên treo các loại tranh ảnh có đôi có cặp (như đôi tình nhân, cặp bè bạn hoặc tốt nhất là ảnh của hai vợ chồng) đối với phòng ngủ của hai vợ chồng.  Tuyệt đối tránh những hình ảnh biểu thị sự cô đơn và chia ly. Hình của cha mẹ, con cái hoặc bạn bè cũng không nên treo trong phòng của hai vợ chồng.

 

Phong thủy sẽ không tốt nếu trong phòng ngủ có nhiều thiết bị điện, điện tử

 

Không nên để các thiết bị điện, điện tử trong phòng ngủ của mình vì chúng sẽ gây xáo trộn chức năng quan trọng của phòng này là để nghỉ ngơi, hồi sức. Hơn nữa, các sóng điện từ có hại phát ra từ chúng có thể ảnh hưởng không tốt đối với những người đang ngủ trong phòng.

 

Phong thủy sẽ không tốt nếu trong phòng ngủ có nhiều thiết bị điện, điện tử

 

Những vật dụng quen thuộc như radio, đồng hồ có thể phát ra các sóng âm ở một khoảng cách xa đáng kể nên tốt nhất để chúng bên ngoài để phong thủy trong phòng ngủ được cải thiện.

 

Càng không nên để điện thoại trong phòng ngủ vì những cuộc gọi lúc nửa đêm có thể phá hỏng giấc ngủ của bạn. Nhiều bạn có thói quen lướt web trên điện thoại trước khi đi ngủ và đó là thói quen cực kỳ tại hại.

 

=> Xem thêm: Những lưu ý trong phong thủy phòng tắm