fbpx

Vòng đeo tay phong thủy mạng Kim có những đặc điểm độc đáo riêng phù hợp với những người mạng Kim. Trên thị trường phụ kiện thời trang hiện nay, những chiếc vòng đeo tay phong thủy nổi lên như một cơn sốt bởi tính thẩm mỹ cũng như những công năng phong thủy mà nó mang lại.

Thế nào là vòng đeo tay phong thủy mạng Kim ?

Một con người sinh ra sẽ thuộc một trong 5 mạng bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 5 mạng này ứng với 5 hành trong ngũ hành và tuân theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành. Như vậy, vòng đeo tay phong thủy mạng Kim là một loại vòng tay phong thủy cho những người thuộc mạng Kim.

Nghĩa là những chiếc vòng tay phong thủy này phải mang một hành đặc trưng sao cho khi kết hợp với hành Kim sẽ tạo ra bộ tương sinh gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Tóm lại, vòng đeo tay phong thủy mạng Kim phải mang đặc điểm của một trong 3 hành là: Thổ, Kim và Thủy, trong đó hành Thổ được ưu tiên nhất bởi nó là hành sinh ra hành Kim (hành bản mệnh của người đeo).

Nhưng vấn đề là ở chỗ đó là một chiếc vòng như thế nào thì mang hành Thổ, Kim hoặc là Thủy ? Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn nhận diện:

– Hành Thổ: có màu nâu, cam đất hoặc vàng nâu. Đá mắt hổ chính là một loại đá mang hành này.

– Hành Kim: màu xám, trắng hoặc vàng Kim. Các chất liệu óng ánh như kim loại cũng thuộc hành Kim.

– Hành Thủy: màu xanh nước biển hoặc màu đen. Một số loại đá mang hành Thủy như: Aquamarine, Tourmaline, mã não đen, mắt chim ưng, thủy tinh núi lửa, kim sa xanh đen,…

Một vấn đề hay gặp nữa đó là sai lầm khi xác định mệnh của mình. Ta có 2 loại mệnh là cung mệnh và niên mệnh. Niên mệnh hay dùng để xem tử vi, xem ngày tốt xấu và được xác định dựa vào năm sinh. Còn mệnh trong phong thủy ta phải dùng cung mệnh được xác định dựa vào năm sinh và giới tính.

 

Chọn lọc những mẫu vòng đeo tay phong thủy mạng Kim

 

1.Vòng tay thạch anh khói

Là loại thạch anh tương đối phổ biến trong cuộc sống với màu xám nâu đặc trưng vừa mang hành Thổ lại vừa mang hành Kim.

 

2.Vòng tay đá mắt hổ mặt Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu tương truyền là đứa con thứ 9 của loài rồng, có hình dạng rất đẹp khi là sự kết hợp giữa tất cả các con vật trên nhân gian,  nhưng vì khi sinh ra không có hậu môn nên mất sớm. Ngọc Hoàng tiếc thương nên ban cho Tỳ Hưu chức vị cai quản tài lộc của nhân gian. Vòng tay đá mắt hổ mặt Tỳ Hưu mang những đặc trưng của hành Thổ rất hợp với người mệnh Kim

 

3. Vòng tay mắt hổ vàng

Là loại mắt hổ quý nhất trong dòng họ mắt hổ có màu vàng óng ánh thuộc mệnh Kim. Vòng tay này rất có giá trị trên thị trường

 

4. Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu

Một chiếc vòng rất tốt cho người mệnh Kim bởi nó mang màu nâu đất của hành Thổ là hành sinh ra hành Kim – hành bản mệnh . Từ trường mạnh mẽ từ đá mắt hổ giúp người đeo thêm tự tin, quyết đoán.

 

5. Vòng tay đá dương biển

Dương biển là một lội vật liệu tương đối lạ có màu nâu vàng đặc trưng của hành Thổ. Đá dương biển rất có giá trị bởi nó tương đối hiếm.

=> Xem thêm: 5 điều phải biết trước khi mua vòng đá phong thủy

 

6. Vòng tay mã não xám nâu

Trông rất giống với thạch anh khói nhưng chất đá mã não có phần đục hơn. Mã não xám tỏa ra từ trường giúp cuộc sống thêm cân bằng.

=> Xem và mua hàng trăm mẫu vòng tay phong thủy tại mụcVòng tay phong thủy