fbpx

Mỗi người chúng ta mang mỗi mệnh khác nhau và ứng với nó ta phải chọn những chiếc vòng tay phong thủy hợp mệnh của mình. Trong những năm gần đây, vòng tay phong thủy như một điểm sáng trên thị trường phụ kiện thời trang bởi nó vừa có thể làm đẹp lại vừa mang những đặc trưng phong thủy mà khó có loại phụ kiện thời trang nào khác có được. Dưới đây là cách chọn vòng tay phong thủy theo mệnh.

 

Cách chọn vòng tay phong thủy theo mệnh – nguyên tắc chung là gì ?

Để chọn cho mình một chiếc vòng tay phong thủy theo mệnh ta phải căn cứ chặt chẽ vào luật ngũ hành. Mỗi người chúng ta mang một mệnh riêng tương ứng với một hành trong ngũ hành. Mỗi chiếc vòng tay phong thủy cũng vậy, nó mang đặc trưng của một hoặc nhiều hành khác nhau. Như vậy, khi chọn chiếc vòng tay phong thủy cho mình, ta phải xét xem nó thuộc hành nào và hành đó khi kết hợp với mệnh của mình thì có hợp hay không.

Căn cứ vào luật ngũ hành ta sẽ biết được thế nào là hợp và không hợp. 5 hành trong ngũ hành luôn tác động với nhau qua các mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Những mỗi quan hệ tương khắc sẽ gây hại nhưng các mối quan hệ tương sinh thì sẽ rất tuyệt vời. Do vậy, khi hành của chiếc vòng tay phong thủy bạn chọn kết hợp với mệnh của bạn mà tạo ra mối quan hệ tương sinh thì đó là chiếc vòng tay phù hợp với bạn. Saui đây là các mối quan hệ tương sinh:

Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ lại sinh Kim.

=> Xem thêm: Vòng tay phong thủy mệnh Mộc là gì – chọn lọc những mẫu vòng tay phong thủy mệnh Mộc đẹp

Thông thường mỗi chiếc vòng có một hành nhất định nhưng có vòng lại mang đồng thời cả 2 hành. Lúc này ta phải xét 2 hành đó kết hợp với mệnh của mình thì có tạo ra bộ 3 tương sinh hay không. Chẳng hạn một chiếc vòng mang hành Kim và hành Hỏa thì sẽ phù hợp với người mệnh Thổ vì ta có bộ tương sinh gồm: Hỏa -> Thổ -> Kim

=> Xem thêm: Chọn lọc những mẫu vòng đeo tay phong thủy mạng Kim đẹp

 

Một số đặc điểm của các hành trong phong thủy

 

Việc xác định mệnh của mình thì dễ dàng bởi ta chỉ cần dựa vào năm sinh và giới tính để tra là được. Nên nhớ, mệnh được dùng cho phong thủy là cung mệnh chứ không phải niên mệnh. Niên mênh thì chỉ cần dùng năm sinh để tra là được nhưng cung mệnh phải có thêm giới tính.

Tuy nhiên, việc xác định một vòng tay phong thủy thuộc hành nào thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dưới đây là một vài đặc điểm nhận diện:

– Hành Kim: màu trắng, xám hoặc vàng kim. Chất liệu là kim loại như vàng, bạc hoặc có màu óng ánh như kim loại.

– Hành Mộc: màu xanh của cây cỏ. Chất liệu thường là gỗ.

– Hành Thủy: màu đen hoặc xanh da trời, xanh biếc. Chất liệu trong suốt như nước.

– Hành Hỏa: màu đỏ, cam đỏ.

– Hành Thổ: màu nâu, cam đất hoặc vàng nâu.

=> Xem thêm: Tổng hợp những mẫu vòng tay đá phong thủy đẹp hút hồn vạn người mê