fbpx

Một trong những bảo bối của các bác tài trên những hành trình đó chính là một miếng tượng phật bà quan âm treo xe. Đây là một loại dây treo phong thủy rất thường thấy trong buồng lái của các bác tài và cũng rất hay được dùng để treo trong nhà vào các dịp lễ tết. Vậy tượng phật bà quan âm treo xe là gì ta cùng tìm hiểu.

Lái xe là một nghề không mấy an toàn bởi vì rủi ro có thể đến bất kì lúc nào. Nhưng nếu cứ giữ tâm lý lo lắng đó suốt cuộc hành trình thì các bác tài sẽ rất khó tập trung vào tay lái, từ đó rất dễ gây ra những tai nạn thảm khốc. Tượng phật treo xe hơi là một loại dây treo phong thủy có tác dụng định thần bởi nó là một vật mang lại may mắn, là một biểu tượng linh thiêng của Phật giáo. Khi treo loại dây treo phong thủy này trong xe nó vừa có tác dụng làm đẹp buồng lái đồng thời nó giúp bác tài được tịnh tâm, có được cảm giác an yên khi cầm lái bởi phước lành từ Phật bà sẽ luôn dõi theo cuộc hành trình.

 

Cấu trúc tượng phật bà quan âm treo xe

 

Một miếng tượng phật bà quan âm treo se như vậy gồm 3 phần chính: Phần đầu, phần giữa và phần đuôi.

Phần đầu là một thòng lọng để có thể treo trên trần xe, trần nhà hoặc một nơi nào đó. Phần đầu này thường được thắt thêm một nút thắt may mắn như: nút thắt tứ quí, hoa mai…rất đẹp.

Phần trung tâm và cũng là phần quan trọng nhất bởi đây là nơi đặt linh vật tượng phật bà quan âm. Thực ra có nhiều linh vật khác cũng được sử dụng như Phật Di lặc, Tỳ hưu, tiền xu,…nhưng Phật bà quan âm ta thường gặp nhất bởi ý nghĩa linh thiêng của nó.

Phật bà quan âm với một tay cầm nhành liễu rũ rải nước trong bình cam lộ khắp nhân gian để cứu khổ cứu nạn. Phật bà quan âm thường được khắc trên những miếng ngọc bội, miếng gỗ hoặc miếng đồng. Hình tượng thường thấy là Phật bà quan âm tọa đài sen hoặc Phật bà quan âm nghìn mắt nghìn tay.

Phần đuôi là một cụm các sợi dây lụa dài hoặc dây đá được kết thành chùm tạo thành một tua dài khi đong đưa sẽ phất phơ theo dó rất đẹp mắt. Ngay bên trên phần đuôi này (dưới phần trung tâm) có thể được đính thêm các linh vật phụ như: tiền xu, chuông đồng, đài sen…có kích thước nhỏ.

 

Chọn lọc những mẫu tượng phật bà quan âm treo xe đẹp

 

 

1.Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng

Mặt bồ tát nhiều tay tọa đài sen với chất liệu đồng đúc

 

2.Dây treo gỗ mặt bồ tát

Mặt gỗ chạm khắc hình bồ tác ở mặt trước và kinh chú ở mặt sau

 

3.Dây treo ngọc bội phật bà quan âm đá bạch ngọc

Phật bà Quan âm bằng bạch ngọc quý hiếm, trắng tinh, đẹp ngỡ ngàng là pháp bảo hoàn hảo mang đến sự bình an tuyệt đối cho cả gia đình

 

 

4.Dây treo ngọc bội bồ tát xanh lục viền vàng

Một mặt ngọc bội trơn một mặt ngọc bội chạm hình bồ tát với viền mạ vàng bên ngoài

=> Xem toàn bộ sản phẩm dây treo phong thủy