fbpx

Chiếc ô tô sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu như bạn có thể treo một vật gì đó vừa để trang trí lại vừa mang lại may mắn trên mỗi chặng đường. Vậy treo gì trên xe ô tô để được may mắn ta cùng tìm hiểu.

 

Treo gì trên xe ô tô để được may mắn

Ta vẫn hay thấy một số bác tài hay đặt các pho tượng nhỏ ở đầu xe. Tuy nhiên, tượng thì hơi nặng nề và rất dễ rơi vỡ với hơn nữa nơi đặt tượng bạn có thể trưng dụng để đặt những vật dụng khác như điện thoại,chìa khóa… Có một cách khác tuyệt vời hơn được rất nhiều bác tài sử dụng cho buồng lái của mình đó chính là những chiếc dây treo xe hơi phong thủy.

Cấu trúc của một chiếc dây treo phong thủy gồm 3 phần: Phần đầu, phần giữa và phần đuôi.

Phần đầu dây dùng để cố định trên trần xe, trần nhà,…và sát phần này có thể được đính thêm một nút thắt may mắn.

Phần giữa là một linh vật biểu tượng cho sự may mắn. Đó có thể là hình tượng Quan âm Bồ tát, Phật Di lặc, Tỳ Hưu, Hồ lô, tiền xu phong thủy….Những linh vật này có thể được khắc trên những miếng đá, ngọc, gỗ hoặc là đồng. Ngay bên dưới mỗi linh vật có thể còn đính thêm những linh vật phụ có kích thước nhỏ hơn. Mỗi linh vật đều mang những ý nghĩa khác nhau:

Quan thế âm Bồ tát mang ý nghĩa cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Đi đến đâu Bồ tát cũng rải nước cam lộ để làm tươi mát cuộc sống của nhân gian. Hay như Phật Di lặc với nụ cười hiền hậu là hiện thân của một cuộc sống hạnh phúc, sung túc, sức khỏe dồi dao. Tỳ Hưu hay Thiềm Thừ là những con vật hay mang lại may mắn tài vận cho gia chủ. Chuông đồng là biểu tượng của sự bình an trong khi đó hồ lô tích tụ sinh khí mang ý nghĩa trường thọ bởi đó là bảo vật mà ông thọ luôn mang theo.

Phần đuôi của chiếc dây treo thường là một tua dài. Đó là một bó dây lụa hoặc dây đá giúp cho sợi dây thêm đẹp và có thể đong đưa nhẹ nhàng trong gió.

 

Những mẫu dây treo xe ô tô may mắn

1.Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng

Phật quan âm tọa đài sen bằng đồng.

 

2.Dây treo gỗ mặt bồ tát

Mặt gỗ chạm khắc hình bồ tác ở mặt trước và kinh chú ở mặt sau

 

3.Dây treo hồ lô phong thủy

Hồ lô là báu vật ông Thọ luôn mang trên người.

 

4.Dây treo ngọc bội cóc ngậm tiền vàng

Cóc 3 chân là một linh vật may mắn được đặt chìm trong miếng đá trong.

 

5.Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn

10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh mang ý nghĩa thập toàn thập mỹ

 

6.Dây treo ngọc bội phật di lặc trong suốt

Phật di lặc bằng đá trong với nụ cười phúc hậu

 

7.Dây treo ngọc bội phật di lặc xanh lục

Ngọc bội xanh lục chạm hình phật di lặc cả 2 mặt

 

8.Dây treo ngọc bội Tỳ Hưu trong suốt

Cặp Tỳ Hưu may mắn được khắc trên đá trong

 

9.Dây treo tiền xu bát trạch phong thủy

Tiền xu bát trạch phong thủy kết hợp 8 đồng tiền xu cổ, là pháp khí của thịnh vượng, sung túc nhất là khi chúng ta đang sống trong chu kì do sao Bát trạch cai quản.

 

10.Dây treo tiền xu chuông vàng

Đồng xu bằng đồng với một mặt là tứ thú Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước và một mặt là bùa bát quái. Bên dưới đính thêm chiếc chuông kim loại mạ vàng.

=> Xem toàn bộ các sản phẩm dây treo phong thủy