fbpx

Trong phong thủy phòng tắm tượng trưng cho giàu sang, phú quý. Phòng tắm sử dụng rất nhiều nước và dó đó đã trực tiếp động đến hành Thủy. Hình ảnh vòi nước bị dò rỉ, nước chảy cả ngày lẫn đêm được xem là minh chứng cho tiền bạc của gia đình đang bị thất thoát. Dưới đây là toàn bộ những vấn đề về phong thủy phòng tắm mà Phong thủy Hàn Long muốn giới thiệu với các bạn.

 

Trong căn nhà phòng tắm ở vị trí nào hợp phong thủy

Phòng tắm không nên để gần nhà bếp vì theo phong thủy phòng tắm đầy năng lượng Thủy sẽ tương khắc với năng lượng Hỏa của phòng bếp.

Phòng tắm cũng không nên đặt gần phòng ăn và phòng khách để khách không ngượng ngùng khi sử dụng.

Nhìn chung, trong phong thủy việc đặt phòng tắm chung với các phòng khác là không nên nhất là ở những ngôi nhà chật hẹp, người ta hay đặt phòng tắm chung với nhà vệ sinh.

Phòng tắm nếu đặt trong phòng ngủ thì phải có hệ thống thông khí hoạt động tốt. Với kiểu phòng tắm được xây bên trong phòng ngủ thì phải đảm bảo các góc phòng tắm không chĩa về phía giường vì như vậy sát khí sẽ chĩa về phí người ngủ.

 

Phong thủy phòng tắm tắt nghẽn nếu sử dụng gương soi và tủ kệ không đúng cách

Hãy dùng gương soi để tạo ảo giác rộng hơn trong những phòng tắm quá chật hẹp. Trong phong thủy, việc đặt gương soi đối diện nhau là tối kị vì nó sẽ gọi hình ảnh của một người thoát khỏi bản ngã của họ. Tuy nhiên nếu bạn không đứng trước gương thường xuyên thì có thể xếp chúng đối diện để mở rộng không gian chật hẹp của phòng tắm.

Gương soi cạnh nhau sẽ không tốt cho phong thủy phòng tắm vì chúng sẽ cắt hình ảnh mà chúng phản chiếu. Gương dính chặt vào tường hơn là nhô ra ngoài và dùng loại gương bình thường tốt hơn là loại gương phóng lớn làm méo mó hình ảnh.

Khu vực kệ đựng mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm cần dọn dẹp và thường xuyên kiểm tra để vứt đi ngay những thứ đã quá hạn sử dụng vì nếu như quá bừa bộn sẽ làm khí trong phòng tắm ứ đọng không tốt cho phong thủy.

 

Phòng tắm hợp phong thủy giúp phát huy chức năng thư giãn, thiền định

Phòng tắm là một nơi tuyệt vời để chúng ta có thể tạm xa thế giới bận rộn xung quanh và ở một mình để thư giãn, lấy lại sức khỏe, tinh thần sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Những phòng tắm thiết kế hợp phong thủy là một nơi tuyệt vời để chúng ta có thể trút bỏ mọi lo âu, phiền muộn, cho phép chúng ta có được đôi chút giây phút yên bình sau một ngày dài mệt mỏi.

Khi trang trí phòng tắm hợp phong thủy thì màu xanh dương nên được cân nhắc vì một nghiên cứu cho thấy rằng màu xanh dương làm giảm huyết áp, giúp hít thở sâu hơn và dễ đi vào giấc ngủ trong khi màu xanh lá cây giúp mắt chúng ta được nghỉ ngơi và thần kinh được ổn định.

Có thể mở một chút nhạc nhẹ hoặc thêm vài giọt dầu thơm tinh chất vào nước trong bồn để tăng thêm sự nhẹ nhàng cho không gian.

=> Xem thêm cách bố trí phong thủy phòng khách chuẩn mực

Nghệ thuật hít vào thở ra rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Khi chúng ta hít vào chính là nạp năng lượng, khi thở ra sẽ thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Hít thở đúng cách dựa trên sự cân bằng âm dương sẽ tạo ra nguồn chân khí vô cùng quí giá lưu thông khắp cơ thể và nhờ vậy có thể phòng được rất nhiều bệnh tật. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian riêng tư trong phòng tắm để hít sâu thở đều, kết hợp với phương pháp thiền định để giúp tâm tư thanh thản, sức khỏe dồi dào, bệnh tật tan biến.

=> Xem thêm: Cẩn thận khi bố trí phong thủy phòng ngủ