fbpx

Mỗi người chúng ta từ khi sinh ra mang trong mình những mệnh khác nhau tương ứng với những hành khác nhau. Có tổng cộng 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và chúng ta cũng có các mệnh như thế. Trong cuộc sống, mỗi mệnh khác nhau cần kết hợp với những vật phẩm mang các hành phù hợp để thuận theo qui luật tương sinh của ngũ hành.

Các loại phụ kiện thời trang như vòng đeo tay phong thủy cũng vậy, cũng phải chọn những mẫu vòng tay mang đặc tính phù hợp.  Nếu bạn mang mệnh Mộc, vậy thì bạn cần những mẫu vòng tay phong thủy như thế nào.  Dưới đây là cách nhận biết những mẫu vòng tay phong thủy cho mệnh Mộc.

 

Một người như thế nào thì mang mệnh Mộc

Việc này coi bộ dễ nhưng lại là dễ nhầm lẫn. Người ta thường rất dễ hay nhầm giữa niên mệnh và cung mệnh.

Niên mệnh được xác định theo năm sinh, được dùng trong tử vi là chủ yếu như xem tuổi kết hôn, xem ngày tốt xấu. Còn niên mệnh mới được sử dụng trong phong thủy như xem hướng nhà, chọn vật phẩm phong thủy phù hợp. Niên mệnh được xác định dựa theo năm sinh và giới tính.

Như vậy một người mang mệnh Mộc phải mang cung mệnh là Mộc và nên chọn cho mình những chiếc vòng tay phong thủy cho mệnh Mộc.

 

Nhận diện mẫu vòng tay phong thủy cho mệnh Mộc

Như ta đã biết, ngũ hành liên hệ với nhau qua các mối quan hệ tương sinh tương khắc. Khi chúng ta tìm một loại vật phẩm phù hợp với mình thì vật phẩm đó phải mang đặc điểm của một hành nằm trong bộ tương sinh.

Cụ thể, một người mang mệnh Mộc thì phải chọn một chiếc vòng tay phong thủy có hành Thủy, Mộc hoặc Hỏa bởi vì ta có bộ tương sinh: Thủy -> Mộc -> Hỏa.  Vậy một vòng tay phong thủy cho mệnh Mộc phải mang những đặc điểm của hành Thủy, Mộc, Hỏa nhưng ưu tiên nhất là Thủy bởi vì nó là hành sinh ra mệnh của chúng ta sẽ hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong cuộc sống công việc.

Vấn đề còn lại đó là một chiếc vòng tay phong thủy như thế nào thì mang hành Thủy, Mộc, Hỏa ? Ta cùng tham chiếu các dòng dưới đây:

– Hành Thủy: Màu đen hoặc xanh da trời, chất liệu có thể là đá trong suốt, không màu

– Hành Mộc: Màu xanh rêu của cây cỏ, chất liệu bằng gỗ

– Hành Hỏa: Màu đỏ hoặc cam đỏ

 

5 mẫu vòng tay phong thủy mệnh Mộc

 

1. Vòng tay Onyx đen

Màu đen bóng bẩy là màu đặc trưng của hành Thủy.

 

2. Vòng tay Tourmaline

Màu đen rất tuyệt vời và đây là một loại đá quí hiếm.

 

3. Vòng tay Onyx đen mờ

Cũng là đá Onyx nhưng nó nhám và màu đen mờ ảo giống than chì.

=> Xem thêm: Top 10 mẫu vòng đeo tay phong thủy cho nam vừa đẹp vừa sang

 

4. Vòng tay đá kim sa xanh đen

Loại đá kim sa lấp lánh mang cả 2 màu xanh và đen đều là màu của hành Thủy hành sinh ra hành Mộc.

=> Xem thêm: Chọn lọc 9 mẫu vòng đá đeo tay phong thủy đẹp

 

5. Vòng tay đá mã não đen nút thắt tứ quí

Chất liệu mã não với luồng từ trường giúp tâm hồn được cân bằng.

=> Xem thêm: Những điều tuyệt đối phải lưu ý khi mua vòng phong thủy