fbpx

Nếu ngôi nhà bạn có những đặc điểm phong thủy trong nhà ở này thì bạn sẽ có một cuộc sống thịnh vượng, bình an muôn đời.

Mỗi ngôi nhà có một đặc điểm phong thủy khác nhau dựa vào vị trí, thiết kế của ngôi nhà và các phương pháp bài trí nội thất, ngoại thất. Có những yếu tố gia chủ có thể tác động để cải thiện phong thủy ngôi nhà mình nhưng cũng có những yếu tố không thể tác động được. Dưới đây là những đặc điểm phong thủy nhà mà nếu ngôi nhà bạn có được thì xin chúc mừng, ngôi nhà bạn về cơ bản có một phong thủy tuyệt vời.

Lưu ý: Dưới đây chỉ là những đặc điểm tiêu biểu trong số rất nhiều những đặc điểm thể hiện một nơi có phong thủy tốt. Trong thực tế thì khó có một ngôi nhà nào có một phong thủy toàn vẹn mà không mắc phải một khiếm khuyết nào đó. Nếu có đủ 5 đặc điểm dưới đây thì cũng nên xem thêm các yếu tố khác nữa còn nếu không có đủ thì bạn có thể cải thiện các yếu tố khác để bù đắp các đặc điểm còn thiếu.

Có nhiều đường xá xung quanh

Có một thực tế hiển nhiên không thể chối cãi đó là mảnh đất nào ở càng gần mặt đường thì mảnh đất đó càng đắt. Đó là bởi vì đường xá là nơi người dân qua lại nườm nượp hằng ngày mà càng nhiều người thì càng nhiều nhu cầu, nhà ở đặt tại đây được tận dụng để kinh doanh buôn bán sẽ mang về rất nhiều của cải vật chất.

Theo phong thủy, các luồng tài khí, sinh khí thường xuyên di chuyển dọc theo các con đường. Nhà ở đặt tại đây sẽ đón được các luồng tài khí, sinh khí này từ đó tài vận hanh thông, cuộc sống sung túc.

Những ngôi nhà quanh khu vực đường lớn luôn luôn đắt đỏ

Tuy nhiên, tài khí, sinh khí nhiều thì xung khí cũng nhiều. Nhà ở vị trí này cần bố trí thận trọng để đón trúng luồng tài khí, sinh khí và lọc bỏ hết đi các xung khí gây hại nếu không thì phong thủy cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Việc lọc bỏ các xung khí gây hại ở khu vực này cũng tương đối khó khăn bởi chúng quá nhiều.

Ngoài ra, sinh khí nhiều sẽ giúp căn nhà đầy sức sống nhưng nếu quá nhiều thì người trong nhà sẽ luôn ở trạng thái hoạt động, lâu ngày cơ thể sẽ mệt nhoài. Do vậy, nhiều người lớn tuổi thường chuyển vào ở những khu nhà trong hẻm hoặc ngoại thành để có thể nghỉ ngơi, an dưỡng.

Thế tứ trụ trong phong thủy

Một hình thế phong thủy đắt giá bậc nhất cho mọi ngôi nhà chính là thế tứ trụ gồm: Tiền Chu Tước – Hậu Huyền Vũ – Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ. Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ chính là bốn con vật trụ cột trong phong thủy (gọi là Tứ Trụ).

Một ngôi nhà có phong thủy lý tưởng khi mặt sau nhà là núi đồi, cây cối hay thứ gì đó cao hơn ngôi nhà để tạo thế Huyền Vũ cho ngôi nhà tựa lưng vào.

Thế lưng tựa núi đắc địa của một Resort cấp tại Đà Nẵng

Trước mặt nhà phải là mặt đất bằng phẳng, mặt sông, đồng lúa với không gian thoáng đãng không che khuất tầm nhìn để Chu Tước (một loài chim) có thể bay lượn thoải mái.

Mặt trái có thể là tường rào, cây cối, hòn non bộ… sao cho cao hơn bên tay phải (Thanh Long phải ở thế cao hơn Bạch Hổ).

Với nhà mặt phố thì rất khó để ngôi nhà thỏa theo thế tứ trụ này, tuy nhiên ta có thể sử dụng các phương pháp cải thiện phong thủy trong nhà ở khác để bù.

Hài hòa với kiến trúc xung quanh

Sự hài hòa với lối kiến trúc xung quanh theo thuật ngũ hành cũng là một điều rất đáng để lưu tâm. Mỗi lỗi kiến trúc mang mỗi hành khác nhau, nếu nó có thể tạo nên mối quan hệ tương sinh với các kiến trúc xung quanh thì đó là một thế phong thủy tuyệt vời.

Chẳng hạn ngôi nhà của bạn là nhà ống cơ bản rất thường gặp trong thành phố với những nét hình vuông vức mang hành Thổ. Nếu xung quanh nhà bạn là những ngôi nhà mái thái với thiết kế mái hình tam giác thì sẽ rất tuyệt bởi những ngôi nhà này mang hành Hỏa mà Hỏa lại sinh ra Thổ nên nhà bạn ở khu vực này sẽ được phù trợ rất nhiều.

Thiết kế mái vòm sẽ mang hành Kim trong phong thủy

Thiết kế thông thoáng nhiều ánh sáng

Thuật phong thủy sử dụng 2 yếu tố gió và nước với mục đích là điều chỉnh dòng khí trong nhà. Một căn nhà thông thoáng với các dòng khí ra vào di chuyển dễ dàng sẽ có một phong thủy tuyệt vời bởi các dòng khí này mang sinh khí đi khắp căn nhà đồng thời cuốn theo các luồng xung khí, những khối không khí bị tù đọng có hại cho căn nhà đi ra ngoài.

Ánh sáng cũng có vai trò quan trọng trong căn nhà bởi ánh sáng là nguồn gốc của sự sống trên trái đất. Ánh sáng cung cấp dương khí mạnh mẽ để lấn át khí nguồn âm khí gây hại. Nếu không thể đón ánh sáng tự nhiên thì nên đặt các nguồn sáng trong nhà ở các góc tối để cân bằng âm khí, cung cấp dương khí cho sự sống và giúp dòng khí được lưu thông.

Có nhiều cây xanh

Càng nhiều cây xanh thì sinh khí sinh ra càng nhiều và nó có thể nuôi dưỡng một cuộc sống thịnh vượng cho các thành viên trong căn nhà. Cây xanh lọc khí, chắn bụi giúp thanh lọc không khí và ngăn chặn các luồng khí gây hại hắt vào nhà. Một không gian xanh mát từ trong ra ngoài là điều mà mọi chủ nhân của căn nhà mong ước.

=> Xem những món đồ phong thủy mang lại phú qúi bình an cho gia đình

Xem thêm: