fbpx

Cũng như những cung mệnh khác, người mệnh Mộc cũng cần những loại phụ kiện phù hợp để có thể hỗ trợ cho cuộc sống cũng như trong công việc. Vòng tay phong thủy mệnh Mộc là một gợi ý vô cùng đáng giá bởi những công dụng của nó trong phong thủy cũng như trong thẩm mĩ không những  giúp cuộc sống, công việc người đeo được cải thiện mà còn tạo nên một phong cách thời trang lạ mắt, đặc sắc và còn thể hiện địa vị người đó trong xã hội.

 

Cách xác định người mệnh Mộc

Mỗi người chúng ta mang trong mình 2 loại mệnh đó là cung mệnh và niên mệnh.

Niên mệnh thường được dùng trong tử vi xem ngày tốt xấu, tuổi kết hôn…được xác định dựa vào năm sinh của người đó. Còn cung mệnh được dùng để xem phong thủy như màu sắc hợp mệnh, xây nhà theo hướng nào, vị trí các phòng trong nhà, … Cung mệnh được xác định bằng cách dựa vào năm sinh và giới tính của người đó.

Như vậy, trong phong thủy, người mệnh Mộc chính là người mang Cung mệnh là Mộc chứ không phải Niên mệnh. Dựa vào năm sinh và giới tính sau đó tra bảng cung mệnh để xác định mình thuộc cung mệnh nào.

 

 

Vòng tay phong thủy mệnh Mộc có những đặc điểm gì ?

Để xác định được một vòng tay phong thủy mệnh Mộc có những đặc điểm gì thì đầu tiên ta phải xem nó cần phải thuộc hành gì trong ngũ hành phong thủy.

Theo luật ngũ hành, 5 hành Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim cùng tác động với nhau qua các mối quan hệ tương sinh tương khắc để tạo nên vạn vật của vũ trụ. Nhờ có các mối quan hệ tương khắc này mà vũ trụ luôn ở trạng thái cân bằng.

Tuy nhiên, khi chọn vòng tay phong thủy hay bất cứ một vật dụng nào khác thì ta cần chọn sao cho chúng mang một hành nằm trong bộ tương sinh với mệnh của chính mình, nếu để nó khắc nhau thì sẽ là tai họa. Cho nên, vòng tay phong thủy mệnh Mộc cần mang các hành nằm trong bộ tương sinh với hành Mộc gồm: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Tóm lại, vòng tay phong thủy mệnh Mộc  cần phải mang hành Thủy, Mộc hoặc Hỏa là phù hợp.

Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để biết một chiếc vòng tay phong thủy thuộc hành nào ? Thông thường ta căn cứ vào màu sắc của nó chẳng hạn hành Thủy mang màu đen, xanh nước biển; hành Mộc mang màu xanh của cỏ cây còn hành Hỏa mang màu đỏ, cam. Ngoài ra ta cũng có thể dựa vào chất liệu để xác định nó thuộc hành nào chẳng hạn kim loại thì thuộc hành Kim, nước, chất lỏng thì thuộc hành Thủy, gỗ thì thuộc hành Mộc,…

 

Những mẫu vòng tay phong thủy mệnh Mộc hot nhất trên thị trường

1. Vòng tay Tourmaline

Tourmaline là một chất liệu đen ngòm và tương đối quí hiếm. Bởi có màu đen nên hiển nhiên nó mang hành Thủy là hành tương sinh ra hành Mộc.

2. Vòng tay Onyx đen

Cũng mang màu đen nhưng nó ở tầm giá phổ thông hơn so với Tourmaline. Vòng tay Onyx đen là một loại vòng tay phong thủy mệnh Mộc đáng để cân nhắc.

3. Vòng tay đá kim sa xanh đen

Đá kim sa là một loại đá rất đẹp bởi nó có những hạt lóng lánh giúp chiếc vòng tay thêm lung linh. Màu xanh đen cũng là 2 màu đặc trưng của hành Thủy lại được hòa phối với nhau tạo thành một chiếc vòng tay phong thủy mệnh Mộc đúng điệu.

=> Xem thêm: Mua vòng tay phong thủy ở đâu để được giá tốt ?

4. Vòng tay Onyx đen mờ

Cũng thuộc dòng đá Onyx nhưng loại đá Onyx đen mờ này có màu đen huyền mờ ảo, nước đá hơi nhám chứ không bóng loáng như loại Onyx thường thấy. Loại vòng tay này rất lạ dành cho những người thích sự độc đáo và sáng tạo.

=> Xem thêm: Cách đeo vòng tay theo phong thủy không phải ai cũng biết

5. Vòng tay đá mã não đen nút thắt tứ quí

Hiếm có loại vòng tay nào cho người mệnh Mộc lại thỏa mãn được cả bô 3 tương sinh Thủy, Mộc, Hỏa như chiếc vòng tay mã não này. Màu đen của hành Thủy kết hợp với hành Mộc của bản mệnh và hành Hỏa từ màu đỏ của nút thắt tứ quí. Chất liệu mã não phát ra loại từ trường giúp ổn định khí huyết, cân bằng tâm hồn.

=> Xem và mua tất cả các mẫu vòng tay phong thủy tại mục: Vòng tay phong thủy