fbpx

Vòng tay phong thủy đã phổ biến trên thị trường phụ kiện thời trang hiện nay bởi nó vừa mang chức năng làm đẹp như một loại phụ kiện vừa đóng vai trò như một loại vật phẩm phong thủy giúp mang lại may mắn và cải thiện sức khỏe cho người đeo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đeo vòng tay theo phong thủy sao cho phù hợp, dưới đây là một vài gợi ý.

 

Vòng tay phong thủy là gì ?

Cũng là một chiếc vòng đeo tay phong thủy bình thường nhưng được làm từ các chất liệu phong thủy giúp cải thiện đời sống và công việc.

Thường thấy nhất là chất liệu đá phong thủy. Các loại đá với những màu sắc khác nhau phù hợp với gu thẩm mỹ của nhiều người. Đá phong thủy trải qua hàng triệu năm hình thành từ sâu trong lòng đất nhờ các dòng dung nham đưa nó ra ngoài lớp vỏ trái đất con người mới có thể khai thác được. Đá phong thủy phát ra các loại từ trường giúp kích hoạt các huyệt đạo của cơ thể, giúp các dòng khí lưu thông đều đặng không bị ứ đọng gây ra bệnh tật. Đá phong thủy trong suốt và cứng có thể chịu được các va đập mạnh. Những loại đá có độ trong và cứng càng cao thì càng quí và có giá trị rất cao trên thị trường.

Ngoài đá phong thủy thì gỗ cũng là một loại vật liệu thường thấy bởi gỗ có trọng lượng rất nhẹ có thể làm thành hạt to. Gỗ có vân rất đẹp, một số loại gỗ hiếm như trầm còn có mùi thơm thoang thoảng.

 

Cách đeo vòng tay theo phong thủy

Để đeo vòng tay theo phong thủy thì đầu tiên cần xác định mệnh của mình. Cần phân biệt giữa niên mệnh và cung mệnh. Niên mệnh được xác định dựa vào năm sinh thường được dùng để xem tử vi, ngày cưới hỏi, ngày tốt xấu, xây nhà….còn cung mệnh xác định dựa vào năm sinh và giới tính chuyên dùng cho phong thủy. Như vậy, bạn phải xác định cung mệnh của mình dựa vào năm sinh và giới tính.

Sau khi xác định được cung mệnh, bạn sẽ chọn những chiếc vòng tay phù hợp với cung mệnh đó của mình. Bí quyết là chọn một chiếc vòng tay mang một hành sao cho khi kết hợp với cung mệnh của mình thì tạo ra bộ tương sinh trong ngũ hành.

Chẳng hạn cung mệnh của bạn là Kim thì nên tìm các loại vòng tay phong thủy mang đặc điểm của mệnh Thổ hoặc Thủy vì ta có bộ 3 tương sinh: Thổ -> Kim -> Thủy. Ưu tiên nhất vẫn là mệnh Thổ bởi nó là hành tương sinh ra bản mệnh của mình nên sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống.

=> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu vòng tay gỗ phong thủy vạn người mê

Vòng tay phong thủy nên được đeo ở tay trái vì mạch ở tay này gần tim nên nó hoạt động mạnh hơn, các loại từ trường dễ xâm nhập và lan tỏa hiệu quả khắp cơ thể hơn những vùng khác. Tuy nhiên, nếu cảm thấy vướng víu bạn có thể đeo ở tay phải vì nhìn chung tác động của nó cũng không chênh lệch bao nhiêu.

=> Xem và mua hàng trăm mẫu vòng tay phong thủy tại mụcVòng tay phong thủy