Chú ý tránh ngay 7 điều đại kỵ sau trong phong thủy phòng ngủ

Đăng bởi Hàn Long 04/06/2019 0 Bình luận Phong thủy nhà ở,

Phòng ngủ chính là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Thời gian trong phòng ngủ cần phải tận dụng triệt để bởi vì nó giúp gia chủ phục hồi nguồn năng lượng đã tiêu hao suốt một ngày dài và chuẩn bị đầy đủ tinh thần lẫn thể chất cho ngày làm việc tiếp theo.

 

Do vậy, phong thủy phòng ngủ cần được chăm chút thường xuyên bởi nó chính là cái “lò càn khôn” giúp phục hồi và tái tạo năng lượng làm việc. Nếu phạm phải những lỗi phong thủy dù nhỏ cũng gây tác động xấu tới quá trình hồi sinh năng lượng, cơ thể ngày qua ngày mau chóng mệt mỏi, suy kiệt và phải đối diện với những nguy cơ trầm trọng cho sức khỏe. Dưới đây là 7 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

 

7 điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ

 

1. Cửa nhà vệ sinh hoặc phòng tắm chĩa thẳng về phía giường ngủ

 

Cửa nhà vệ sinh không nên chĩa thẳng về phía giường ngủ

Cửa nhà vệ sinh KHÔNG nên chĩa thẳng về phía giường ngủ

 

Đây là lỗi rất hay gặp nhất là đối với những ngôi nhà thiết kế nhà vệ sinh lọt tõm trong phòng ngủ. Bởi nhà vệ sinh/phòng tắm là những căn phòng có chức năng bài độc, giũ sạch bụi bẩn cho cơ thể. Nguồn năng lượng của căn phòng này rất xấu nếu nó tác động đến gia chủ trong thời gian dài (nhất là trong giấc ngủ vàng bạc) thì dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe.

 

Nếu nhà bạn đang mắc lỗi này thì cách đơn giản nhất là kê giường tại một vị trí khác. Nhà vệ sinh/phòng tắm lúc nào cũng phải dọn dẹp sạch sẽ, có lỗ thông gió và nên đóng cửa sau khi sử dụng.

 

 

 

2. Phòng ngủ tù tối

 

Một giấc ngủ say khi dưỡng khí được cung cấp đầy đủ. Những căn phòng ngủ tù tối, kín mít thì dòng khí không thể lưu thông, gây tù đọng. Nguồn dưỡng khí bị tiêu hao dần do không được cấp mới liên tục sẽ gây ngột ngạt khiến cho bạn ngủ không ngon giấc, hay bị bóng đè.

 

Phòng ngủ không cần quá nhiều ánh sáng bởi ánh sáng mang năng lượng dương xung khắc với năng lương âm trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ quá ngột ngạt thì nên trang trí một chiếc đèn ngủ để cung cấp năng lượng dương cho dòng khí lưu thông nhẹ nhàng.

 

Phòng ngủ nên có đèn ngủ và trổ cửa sổ ra đón sáng

 

Nếu được thì hãy thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ cùng với rèm cửa. Mỗi sáng thức dậy, khi kéo rèm ra ánh sáng sẽ lùa vào, cung cấp năng lượng dồi dào giúp bạn tỉnh giấc, sẵn sàng cho ngày làm việc tiếp theo.

 

3. Gương soi đối diện giường ngủ

 

Gương soi là vật dụng hắc ngược lại ánh sáng chiếu vào nó. Khi đặt nó đối diện giường ngủ, một là nó hắc các nguồn sáng khiến bạn khó ngủ, hai là đặt ở vị trí đó bạn dễ thấy hình ảnh mình trong gương khi ngủ dễ gặp ác mộng bởi bạn dễ liên tưởng chính mình trong mọi hoàn cảnh.

 

4. Giường ngủ đặt dưới thanh xà ngang

 

Với những ngôi nhà hiện đại hiện này thì không cần lo lắng vấn đề này bởi lúc nào cũng có trần thạch cao che chắn ở trên. Tuy nhiên, với những ngôi nhà cũ thì nếu không cẩn thận thì rất dễ đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang vắt trên trần nhà. Việc này là đại kỵ trong phong thủy bởi thanh xà sẽ hắt luồng sát khí xuống khu vực bạn nằm, gây tổn hại đến sức khỏe trong thời gian dài.

 

5. Giường ngủ dưới gầm cầu thang

 

Không nên đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

 

Gầm cầu thang là nơi tích tụ nguồn năng lượng không tốt bởi nó là tơi bụi bẩn ứ đọng, không khí tù hãm và bị hàng loạt các cạnh cầu thang hắc sát khí vào. Khu vực gầm cầu thang chỉ nên sử dụng làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh nhưng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy nhất định để tránh gây hại.

 

=> Xem thêm: Bố trí phong thủy gầm cầu thang phải lưu ý những điều này tránh gây họa

 

5. Giường ngủ đặt đối diện với các góc cạnh

 

Tương tự như trường hợp thanh xà ngang, các cạnh bàn, cạnh tường hay mũi nhọn từ cây cối sẽ luôn chứa luồng hung khí hướng thẳng về phía bạn rất không tốt.

 

7. Để đồ đạc dưới giường ngủ

 

Với kiểu giường ngủ chân cao, ta thường hay xếp đầy đồ đạc vào khoảng không bên dưới giường để tận dụng diện tích. Tuy nhiên, đây là một hành động gây hại bởi hành động này khiến dòng khí dưới giường bị tù đọng do không thể lưu thông và nhiều bụi bẩn bám vào. Nếu đã làm giường chân cao thì nên thả cho dòng khí lưu thông bên dưới sẽ rất tốt cho khí huyết lưu thông, tốt cho giấc ngủ.

 

=> Xem thêm: Bật mí 6 mẹo phong thủy toàn diện cho ngôi nhà không phải ai cũng biết